Cập nhật:  01/11/2022 09:53:41 (GMT+7)  In bài này

30 doanh nghiệp Hàn Quốc cùng sang Việt Nam tìm cơ hội đầu tư    

 

Khoảng 30 doanh nghiệp Hàn Quốc đang quan tâm đầu tư vào khu vực phía Nam, trong đó có TP HCM.

 

hợp tác

Doanh nghiệp 2 nước ký kết biên bản thoả thuận hợp tác tại Tuần lễ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.

 

 

Tuần lễ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề Việt Nam - Hàn Quốc hướng tới phát triển bền vững do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM phối hợp Sở Ngoại vụ TP HCM tổ chức đã khai mạc tại TP HCM, ngày 31-10.

 

Sự kiện là một trong những chuỗi hoạt động tại Tuần lễ giao lưu văn hóa, thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc tại TP HCM.

 

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết trong tổng thể quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc, kinh tế luôn là trụ cột quan trọng. Nhiều năm qua, Hàn Quốc là đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam và những thành tựu về kinh tế mà hai bên đã đạt được phần lớn nhờ vào cộng đồng doanh nghiệp.

 

Chỉ riêng TP HCM đã có khoảng 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

 

"TP HCM đặt mục tiêu phục hồi kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng và chủ trương thu hút đầu tư theo hướng chọn lọc, bền vững, chuyển từ chiều rộng sang chiều sâu, nâng cao chất lượng, hiệu quả, sử dụng ít tài nguyên, năng lượng, áp dụng công nghệ hiện đại, thân thiện môi trường… Và Tuần lễ doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ giao lưu, thu hút đầu tư trọng tâm vào 3 lĩnh vực công nghệ thân thiện môi trường, y tế thông minh và nông nghiệp công nghệ cao" – ông Võ Văn Hoan nói.

 

Theo ông Kim Tae Ho, Phó Chủ tịch phụ trách hợp tác kinh tế và thương mại Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ, là điểm đến đầu tư lớn nhất trong khối các quốc gia Đông Nam Á. Ngược lại, Hàn Quốc cũng là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam và là quốc gia có vốn đầu tư nước ngoài lũy kế lớn nhất với trên 9.000 dự án đầu tư ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

“Khoảng 30 doanh nghiệp Hàn Quốc đang quan tâm đầu tư vào khu vực phía Nam, trong đó có TP HCM. Các doanh nghiệp sẽ gặp gỡ để trao đổi, tìm kiếm cơ hội đầu tư cũng như trao đổi chuyên sâu với các địa phương với kỳ vọng đạt được những bước tiến nhảy vọt trong đầu tư” - ông Kim Tae Ho nói.

 

Tại sự kiện, doanh nghiệp 2 nước ký kết biên bản thoả thuận hợp tác quan trọng. 

 

Tuần lễ Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc diễn ra trong 3 ngày từ 31-10 đến 2-11, tập trung vào các hoạt động giao xúc tiến thương mại trực tiếp (B2B) trong các lĩnh vực công nghệ thân thiện môi trường, trang trại thông minh, y tế thông minh; hội thảo xúc tiến đầu tư Hàn Quốc tại khu vực phía Nam; khảo sát thực địa một số khu công nghiệp lân cận TP HCM…

 

Đây là cơ hội để doanh nghiệp 2 nước tăng cường mở rộng nền tảng hợp tác trong những lĩnh vực dẫn dắt phát triển kinh tế của hai nước thời gian tới và nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

 

Thái Phương (Theo NLĐ)

 

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"