Cập nhật:  23/05/2022 03:50:32 (GMT+7)  In bài này

Nên uống nước trước hay đánh răng trước vào buổi sáng?    

 

Đánh răng là một trong những thói quen vệ sinh cơ bản mà chúng ta vẫn làm ít nhất 2 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, theo nhật báo Ấn Độ Times Now News, nhiều người có thói quen uống nước ấm ngay khi thức dậy để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và cấp nước cho cơ thể. Vậy, chúng ta nên uống nước trước hay đánh răng trước vào buổi sáng?

 

brushteeth

 

Theo bác sĩ Jagdish Prasad Mehrotra của Ấn Độ, bạn thực sự có thể uống nước ngay sau khi thức dậy, thậm chí trước khi đánh răng. Cơ thể sử dụng hết nguồn cung cấp nước vào ban đêm trong khi ngủ. Đó là lý do tại sao nên uống nước ngay khi thức dậy để bù nước cho cơ thể. Ngoài ra, vi khuẩn sinh sôi trong miệng vào ban đêm nên uống nước vào buổi sáng trước khi đánh răng sẽ giúp làm sạch miệng và việc đánh răng trở nên hiệu quả hơn. 

 

Khi tạo thói quen uống nước trước khi đánh răng, khả năng miễn dịch sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Sẽ ít bị ho và cảm lạnh, cúm hoặc viêm xoang. Một vài lợi ích khác của việc uống nước trước khi đánh răng có thể kể đến như giảm huyết áp cao và điều chỉnh lượng đường trong máu suốt cả ngày, tốt cho hệ tiêu hoá, làm đẹp da và tránh tình trạng khô miệng gây hôi miệng vào buổi sáng.

 

Uống nước trước khi đánh răng thì vậy, còn sau khi đánh răng thì sao? Thực tế thì không chỉ nước, bạn không nên ăn uống bất kỳ thứ gì sau khi đánh răng. Uống nước ngay sau khi đánh răng làm giảm hiệu quả của kem đánh răng. Sau khi đánh răng, một số thành phần có lợi trong kem đánh răng vẫn còn lưu lại trên răng để bảo vệ răng trong suốt cả ngày.

 

Uống nước ngay sau khi đánh răng sẽ làm trôi hết những thành phần còn lưu lại này, sẽ khiến răng không được bảo vệ, chờ 15-20 phút hãy ăn hoặc uống, theo PharmEasy.

 

Theo Vnreview

 

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"