Cập nhật:  11/10/2020 06:20:42 (GMT+7)  In bài này

Giá vàng liệu có "nổi sóng" tăng vọt đỉnh?    

 

Giá vàng được dự báo phá mốc 2000 USD/oz vào tuần tới. Tương lai giá vàng phụ thuộc lớn vào kết quả bầu cử Mỹ.

 

giá vàng

Giá vàng được dự báo có thể phá ngưỡng 2000 USD/ounce trong tương lai gần. Ảnh TL

 

Các chuyên gia cho rằng nếu ông Joe Biden trở thành Tổng thống Mỹ, giá vàng sẽ hưởng lợi. Còn nếu ông Trump tiếp tục là Tổng thống, nhu cầu đầu tư và giá vàng sẽ yếu hơn.

 

Giá vàng hiện đã chạm mức đỉnh cao nhất trong vòng 2 tuần qua. Nói về nguyên nhân hỗ trợ đẩy giá vàng, các chuyên gia cho rằng đó là niềm tin của các nhà đầu tư về gói cứu trợ kích thích nền kinh tế của Mỹ.

 

Vào đầu tuần, theo khảo sát của Kitco News, giá vàng thế giới giảm 2% sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ không thông qua gói cứu trợ nền kinh tế trên Twitter.

 

Cụ thể, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đình chỉ các cuộc đàm phán với Đảng Dân chủ về dự luật cứu trợ mới nhằm giảm thiểu tác động của COVID-19, ông nói rằng sẽ thông qua dự luật cứu trợ lớn ngay sau khi thắng cử.

 

Sau đó, ông Trump bất ngờ thay đổi quan điểm và bày tỏ sự ủng hộ dự luật viện trợ trị giá 1.800 tỉ USD. Theo các nhà phân tích, đây là nguyên nhân khiến đồng đô la Mỹ giảm và sau đó giá vàng tăng 2%.

 

Các nhà đầu tư nên chuẩn bị tinh thần giá vàng sẽ biến động phụ thuộc vào thông tin kết quả đàm phán về gói cứu trợ. Nhưng chuyên gia phân tích cảnh báo nhà đầu tư không nên đặt kỳ vọng quá cao. Trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra trong chưa đầy một tháng nữa, khó có khả năng các bên sẽ sẵn sàng đồng ý với bất kỳ thỏa thuận. Lý do là không bên nào muốn cho bên kia thắng.

 

tranh cử tổng thống mỹ

Kết quả tranh cử Tổng thống Mỹ được dự báo sẽ tác động trực tiếp đến giá vàng trong thời gian tới.

 

Với cuộc bầu cử ngày 3.11 đến càng gần, nhiều nhà phân tích đang xem xét kịch bản nào sẽ là tốt nhất cho vàng. Một số nhà phân tích cho rằng thiệt hại mà Trump gây ra với dòng tweet thiếu sáng suốt của mình vào đầu tuần đã mang lại cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden một lợi thế rõ ràng hơn. Điều này đã thúc đẩy giá vàng.

 

Báo cáo của một chuyên gia tài chính chỉ ra rằng chiến thắng của Biden sẽ là kịch bản tốt nhất cho vàng. Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper của Standard Charter nói rằng chiến thắng của Biden sẽ có lợi cho vàng.

 

Bà nói: “Một chiến thắng của Biden và đảng Dân chủ giành được toàn quyền kiểm soát Quốc hội cho thấy viễn cảnh yếu nhất đối với USD và các tài sản rủi ro của Hoa Kỳ do các biện pháp kích thích tài khóa và tăng thuế dự kiến”.

 

Trong khi đó, Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho rằng chiến thắng của ông Biden và kế hoạch hỗ trợ nền kinh tế bằng các sáng kiến ​​chi tiêu lớn sẽ khiến lạm phát tăng cao hơn.

 

Tất nhiên, có những ý kiến dự báo dù ai thắng thì vàng sẽ tiếp tục cao hơn, điều này đúng. Tổng thống mới được chọn sẽ phải đối mặt với tăng trưởng kinh tế chậm hơn, lãi suất thực tế bằng 0 và thâm hụt sẽ chỉ tăng lên.

 

Giá vàng 9999 giao ngay hiện ở mức 1930,60 - 1931,60 USD/ounce.

 

Giá vàng Doji hiện như sau: giá vàng SJC hôm nay là 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,82 triệu đồng/lượng (bán ra)

 

Hương Nguyễn dịch (Theo Lao động)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"