Cập nhật:  01/07/2020 03:26:32 (GMT+7)  In bài này

Gần 30% CEO hàng đầu thế giới không kì vọng doanh nghiệp phục hồi cho đến hết 2021    

 

Gần 1/3 giám đốc điều hành của các công ty hàng đầu thế giới không kì vọng quá nhiều vào việc phục hồi trong giai đoạn tới, ít nhất cho đến sau năm 2021.

 

nền kinh tế phục hồi

 

Trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh lần thứ hai, gần 1/3 giám đốc điều hành của các công ty hàng đầu thế giới không kì vọng quá nhiều vào việc phục hồi trong giai đoạn tới, ít nhất cho đến sau năm 2021.

 

Theo Báo cáo triển vọng kinh tế của Business Roundtable công bố vào hôm thứ Hai vừa qua, có tới 27% các CEO thừa nhận rằng họ không hi vọng công ty của mình sẽ phục hồi như mức tiền COVID-19 cho đến sau năm 2021. Trong khi các CEO khác nhận định rằng công ty họ sẽ phục hồi vào cuối năm 2021.

 

"Cuộc chiến của chúng ta với đại dịch COVID-19 còn lâu mới kết thúc, và ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vẫn là sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, khách hàng và những cộng đồng mà chúng tôi đang phục vụ", ông Doug McMillon - Chủ tịch và CEO của Walmart kiêm Chủ tịch của Business Roundtable, cho biết trong một tuyên bố .

 

Business Roundtable thực hiện khảo sát với các CEO trong khoảng thời gian 1/6 – 22/6, nhấn mạnh triển vọng tương lai không chắc chắn mà các doanh nghiệp Mỹ phải đối mặt khi nền kinh tế lớn nhất thế giới mở cửa trở lại sau thời gian dài phong tỏa.

 

Chỉ số triển vọng kinh tế CEO Economic Outlook của Business Roundtable - một chỉ số tổng hợp các kế hoạch chi tiêu, tuyển dụng và kì vọng doanh thu trong 6 tháng tới của các công ty, cũng ghi nhận giảm mạnh từ mức 72,7 điểm trong ba tháng đầu năm xuống còn 34,3 điểm trong Quý II/2020 từ. Đánh dấu lần giảm lớn nhất kể từ mức thấp nhất mọi thời đại của chỉ số này, mức -5 điểm trong Quý I năm 2009.

 

Kết quả này phản ánh các ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 lên các doanh nghiệp, bao gồm cả tác động  của giai đoạn phong tỏa trong tháng 3 và tháng 4.

 

Nói về triển vọng tương lai, Chủ tịch Business Roundtable McMillon cho biết ông sẽ tiếp tục "kêu gọi các nhà lập pháp cấp liên bang, tiểu bang và địa phương phối hợp càng nhiều càng tốt để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh".

 

Joshua Bolten - giám đốc điều hành của Business Roundtable nhận định: "Dù chúng tôi đánh giá cao các hành động mà chính quyền và Quốc hội đã làm cho đến thời điểm hiện tại để giúp đỡ người lao động, các doanh nghiệp và cộng đồng nhỏ tại Mỹ, nhưng chúng ta vẫn còn nhiều thứ khác phải làm".

 

Với số ca nhiễm COVID-19 gia tăng trở lại, nguy cơ bùng phát dịch bệnh lần hai hiện hữu rõ ràng hơn bao giờ hết, thậm chí còn có thể dẫn đến thời kì phong tỏa khác "xát muối" vào vết thương cũ của nèn kinh tế Mỹ. Dù đa phần các tiểu bang tại Mỹ đã mở cửa hoàn toàn trở lại, triển vọng hồi phục cho các doanh nghiệp vẫn còn ảm đạm trước tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

 

Theo VietnamBiz

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"