Cập nhật:  20/05/2020 10:30:04 (GMT+7)  In bài này

Công ty công nghệ Việt được quỹ Smilegate Investment của Hàn Quốc rót vốn triệu USD    

 

Công ty cổ phần công nghệ Sapo vừa thông báo gọi vốn thành công từ Smilegate Investment (SGI) - quỹ đầu tư tư nhân và mạo hiểm có trụ sở chính tại Hàn Quốc. Không tiết lộ con số cụ thể nhưng Sapo cho biết số tiền đầu tư có giá trị 7 chữ số (triệu USD).

 

ceo sapo

Ông Trần Trọng Tuyến, nhà sáng lập và CEO Sapo. Ảnh: Sapo

 

Smilegate tập trung đầu tư vào nhiều lĩnh vực, gồm IT, năng lượng, công nghệ sinh học... Trong đó, các thương vụ nổi bật tại Hàn Quốc là Cafe24 (nền tảng bán hàng trực tuyến), MyRealTrip (nền tảng tour du lịch), Vuno (ứng dụng AI vào chẩn đoán y tế).

 

Tại Việt Nam, Sapo là khoản đầu tư thứ hai sau khoản đầu tư Series B vào Lozi, sau khi Smilegate thông báo thành lập một quỹ đầu tư dành riêng cho các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam vào năm ngoái. Ngoài Smilegate Investment Hàn Quốc, Teko Ventures Vietnam cũng tham dự vào vòng đầu tư này.

 

Với nguồn vốn mới, Sapo sẽ mở rộng hệ sinh thái sản phẩm sang lĩnh vực thanh toán và hỗ trợ tài chính doanh nghiệp, hướng tới tiếp cận thị trường Đông Nam Á.

 

Ông Trần Trọng Tuyến, nhà sáng lập và CEO Sapo cho biết: “Về khoản đầu tư lần này, Teko có nhiều thế mạnh ở thị trường Việt Nam, điều này giúp chúng tôi thuận lợi hơn ở thị trường trong nước. SGI lại có mạng lưới rộng lớn bên ngoài Việt Nam, ngoài ra đã đầu tư thành công ở những công ty cùng lĩnh vực với Sapo cũng như những công ty có liên quan đến hệ sinh thái của Sapo. Hợp tác với SGI và Teko sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình phát triển và hoàn thiện nền tảng của mình.”

 

Công ty cổ phần công nghệ Sapo thành lập từ tháng 8/2008, tiền thân là Công ty cổ phần DKT chuyên cung cấp sản phẩm Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh. Đầu năm 2014, Sapo từng nhận được một khoản đầu tư từ Cyberagent Nhật Bản dành cho những công ty nhiều tiềm năng phát triển đang hoạt động trong lĩnh vực Internet.

 

Được biết đến nhiều với dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và phần mềm quản lý bán hàng tại quầy, trong một năm trở lại đây, Sapo liên tiếp cho ra mắt các sản phẩm công nghệ hỗ trợ bán hàng trên nhiều kênh: Sapo GO - Phần mềm quản lý bán hàng trên Sàn Thương mại điện tử và Facebook; Sapo FNB - Phần mềm quản lý bán hàng cho nhà hàng, quán cafe; Sapo Omnichannel - Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh từ online đến offline; Sapo Express - Tích hợp cổng vận chuyển nhanh giá rẻ.

 

Linh Lam (Theo NDH)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"