Cập nhật:  25/03/2020 11:26:24 (GMT+7)  In bài này

Hãng dược Mỹ tìm ra nhiều kháng thể triển vọng khắc chế COVID-19    

 

Hãng dược phẩm Mỹ Regeneron Enterprises tuyên bố xác định được hàng trăm kháng thể có thể điều trị hoặc ngăn ngừa COVID-19 và đang chuẩn bị cho bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vào đầu mùa hè năm nay.

 

hãng dược mỹ

Hãng dược Mỹ tìm ra nhiều kháng thể triển vọng để điều chế hỗn hợp thuốc khắc chế COVID-19. Ảnh: Getty.

 

Reuters đưa tin, Regeneron sẽ chọn 2 kháng thể hàng đầu để phát triển một hỗn hợp thuốc điều trị COVID-19 và tăng quy mô sản xuất để sản xuất 200.000 liều mỗi tháng vào cuối mùa hè.

 

Nhà phân tích Hartaj Singh của Oppenheimer nhận định, Regeneron có danh tiếng tốt trong việc phát triển các loại thuốc ở các đợt dịch bệnh. Ông lưu ý, trong thời kỳ dịch Ebola, hỗn hợp thuốc của nhà sản xuất dược phẩm Mỹ này đã chứng minh hiệu quả mạnh mẽ. 

 

"Regeneron được xem như nhà phát triển kháng thể hiệu quả nhất trong ngành sinh dược học và nên xứng đáng được đánh giá cao hơn về khả năng đổi mới sáng tạo mạnh mẽ của hãng" - nhà phân tích Geoffrey Porges của SVB Leerink nói.

 

Công ty cũng đang xem xét thử nghiệm liệu hỗn hợp kháng thể của hãng có thể sử dụng cùng với những loại vaccine đang được phát triển không, phát ngôn viên của  Regeneron - bà Alexandra Bowie, chia sẻ với Reuters. 

 

Những nỗ lực này là một phần của hợp tác giữa hãng Regeneron với Bộ Y tế và dịch vụ con người Mỹ. Regeneron cũng đang làm việc với Cơ quan nghiên cứu và phát triển tiến bộ y sinh học (BARDA) để tăng cường năng lực sản xuất. 

 

Ít nhất hàng chục nhà sản xuất dược phẩm khác hiện đang nghiên cứu vaccine, thuốc kháng virus và các phương pháp điều trị khác cho bệnh nhân COVID-19. Một số loại thuốc kháng virus hiện đã được sử dụng trong các đợt thử nghiệm. 

 

Trong nỗ lực phát triển vaccine và phương thức điều trị COVID-19, hãng Pfizer của Mỹ đã nhất trí hợp tác phát triển vaccine với nhà sản xuất dược phẩm BioNTech SE của Đức, cũng như phát triển các phương pháp điều trị bằng thuốc kháng virus có thể sử dụng với thuốc kháng virus remdesivir của hãng Gilead Science. 

 

Hãng Johnson & Johnson và Sanofi cũng đã hợp tác với một cơ quan chính phủ Mỹ để phát triển các loại vaccine tiềm năng ngừa COVID-19. 

 

Nhà phát triển dược phẩm Moderna đã bước vào đợt thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trên người hồi đầu tuần trước, đánh dấu bước tiến lớn nhất trong số các đơn vị tham gia phát triển vaccine ngừa COVID-19 cho tới nay.

 

Hải Anh (Theo Lao động)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"