Cập nhật:  20/02/2020 10:02:31 (GMT+7)  In bài này

Ngân hàng đang tuyển dụng hàng ngàn nhân sự mới    

 

Số liệu thống kê của UB Vietnam vào tháng 2.2020 cho thấy các ngân hàng đang cần tuyển dụng thêm hàng ngàn nhân sự mới.

 

nhân sự ngân hàng

 

Thống kê của website www.ub.com.vn được quản trị bởi UB Vietnam – một thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho thấy, ngay từ tháng 2.2020, các ngân hàng đang cần tuyển dụng hàng ngàn nhân sự mới cho nhiều vị trí. 

 

Cập nhật theo thời gian mới nhất trong tháng 2.2020, các ngân hàng lớn như BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank đều đang có nhu cầu tuyển thêm rất nhiều nhân sự cho các vị trí khác nhau.

 

tuyển dụng

Thông báo tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự của một ngân hàng trong tháng 2.2020 theo thống kê của ub.com.vn. Ảnh: L.D

 

Trong đó Vietcombank cần thêm nhân sự ở vị trí chuyên viên chính sách nhân sự, kế hoạch nhân sự, chiến lược và đổi mới, marketing số và chuyên viên hỗ trợ quản lý dự án. BIDV cũng đang tuyển nhân sự cho vị trí chuyên viên Ban quản lý tín dụng tại Hà Nội, chuyên viên hỗ trợ quản lý khách hàng tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu và chuyên viên quan hệ khách hàng Nhật Bản, Hàn Quốc.

 

Nhu cầu nhân sự mới cũng tăng vọt tại các ngân hàng quy mô nhỏ hơn như SHB, MSB, VIB, SeaBank, OCB, Sacombank, ACB hay MBBank. Các vị trí được tuyển dụng nhiều nhất là chuyên viên khách hàng, chuyên viên tư vấn, chuyên viên cao cấp, chuyên viên chính hay chuyên viên cao cấp hỗ trợ tín dụng.

 

Ngoài các địa bàn lớn như Hà Nội, Đà Nẵng hay TPHCM, nhiều ngân hàng như Á Châu (ACB) cũng có nhu cầu lớn về nhân sự tại các khu vực như Đông Nam Bộ, Bắc và Nam Trung Bộ cũng như Đông Bắc Bộ.

 

Việc các ngân hàng gia tăng tuyển dụng nhân sự mới ngay từ tháng 2.2020 không gây nhiều bất ngờ vì thực tế thiếu hụt nhân sự ngân hàng đã được dự báo từ rất sớm.

 

Kết quả điều tra xu hướng kinh doanh các ngân hàng trong quý I/2020 của Vụ Dự báo Thống kê (Ngân hàng Nhà nước) cho thấy nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các ngân hàng hiện đang rất lớn.

 

Điều tra cho thấy có 58,3% số ngân hàng cho biết đã tăng thêm lao động ngay trong quý IV/2019 và 23,3% số ngân hàng nhận định đang thiếu lao động cần thiết cho nhu cầu công việc hiện tại và 55,3% số ngân hàng dự kiến tiếp tục tuyển thêm lao động trong quý I/2020.

 

“Dự kiến đến cuối năm 2020 so với cuối năm 2019, 73,8% số ngân hàng dự kiến sẽ tăng lao động, 23,3% số ngân hàng dự kiến giữ nguyên lao động và có 2,9% số ngân hàng dự kiến cắt giảm lực lượng lao động trong năm tới” – Vụ Dự báo Thống kê đưa đánh giá.

 

Lam Duy (Theo Lao động)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"