Cập nhật:  17/02/2020 10:15:23 (GMT+7)  In bài này

Youtube đổ hơn 3 tỷ USD cho lĩnh vực âm nhạc vào năm 2019    

 

Trong một bài đăng hôm thứ 6, CEO Youtube Susan Wojcicki cho biết: "Youtube hiện đang có doanh thu từ cả quảng cáo lẫn thuê bao, nhưng đã đầu tư hết 3 tỷ USD vào lĩnh vực âm nhạc cho hai hạng mục này trong năm 2019".

 

youtube

Sau khi công bố doanh thu vào đầu tháng này, cổ phiếu của Alphabet đã giảm gần 5% trong bối cảnh thị trường quảng cáo ảm đạm

 

Theo CNBC, nhân dịp sinh nhật thứ 15 của mình, công ty con của Alphabet, Youtube đã tiết lộ con số mới nhất về mức doanh thu quảng cáo được chi vào lĩnh vực âm nhạc và sáng tạo nội dung. Thông thường, Youtube không đưa ra những số liệu cụ thể cho các nhà đầu tư, cũng như không cho họ biết rằng thực chất đã thu về bao nhiêu.

 

Vào đầu tháng này, Youtube đã lần đầu tiên công bố doanh thu sau 14 năm được sáp nhập vào Google. Theo đó, mảng quảng cáo của Youtube đã thu về 15,15 tỷ USD doanh thu trong năm 2019, với 4,72 tỷ USD kiếm được chỉ tính riêng trong quý 4.

 

Tuy nhiên, doanh thu từ các thuê bao Youtube TV lại được liệt vào danh sách "sản phẩm khác", đứng chung với mảng kinh doanh smartphone Pixel và loa thông minh Google Home. Được biết, doanh thu mà hạng mục này thu về trong quý 4 đạt 5,3 tỷ USD. 

 

Trong khi các số liệu được công bố làm hài lòng các nhà phân tích thì có một số người cho rằng đây không phải là kết quả họ muốn. Đơn cử như CFO của Alphabet, Ruth Porat cho rằng phần lớn doanh thu từ quảng cáo trên Youtube đều đã được chi trả cho các nhà sáng tạo nội dung. Từ đó, các nhà phân tích đã đặt ra nhiều câu hỏi về mức thu chi cụ thể lợi nhuận của Youtube cho Porat, nhưng vị quan chức cấp cao này đã từ chối trả lời.

 

Cũng trong bài đăng của mình, Wojcicki cho biết mục tiêu trong năm 2020 của Youtube là tăng cường mối quan hệ hợp tác với các công ty hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, truyền thông, nhà sáng tạo nội dung và quảng cáo.

 

Thái Âu (Theo Vnreview)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"