Cập nhật:  17/02/2020 09:06:44 (GMT+7)  In bài này

Ấn Độ và Nga hoàn thiện khung thỏa thuận đầy tham vọng về dầu mỏ    

 

Phó Đại sứ Nga tại Ấn Độ Roman Babushkin cho biết hai nước gần đây đã ký thỏa thuận mua bán 2 triệu tấn dầu trong cuối năm nay và đang tiếp tục xem xét ký hợp đồng dài hạn trong nhiều năm.

 

dầu khí nga

Nguồn: Reuters

 

Hãng thông tấn PTI ngày 16/2 đưa tin Ấn Độ và Nga đã hoàn thiện khung thỏa thuận đầy tham vọng về việc nhập khẩu dầu thô dài hạn từ khu vực Viễn Đông của Nga vào Ấn Độ để ký kết chính thức tại Hội nghị thượng đỉnh thường niên giữa hai nước trong năm nay.

 

Theo các nguồn tin ngoại giao, thỏa thuận này sẽ giúp Ấn Độ và Nga đạt mục tiêu đưa thương mại song phương lên 25 tỷ USD từ mức 11 tỷ USD hiện nay.

 

Theo Phó Đại sứ Nga tại Ấn Độ Roman Babushkin, hai nước đang áp dụng cách tiếp cận "đa chiều" trong việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực dầu khí theo tinh thần mà Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đạt được tại cuộc gặp hồi tháng 9/2019 ở Vladivostok, Nga.

 

Ông Babushkin cũng cho biết hai nước gần đây đã ký thỏa thuận mua bán 2 triệu tấn dầu trong cuối năm nay và đang tiếp tục xem xét ký hợp đồng dài hạn trong nhiều năm.

 

Quan hệ hợp tác Ấn Độ-Nga đã phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực năng lượng hạt nhân dân sự và quốc phòng, nhưng trong vài năm gần đây hai bên đã tập trung mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực dầu khí.

 

Các công ty dầu khí Ấn Độ hiện đang tích cực xem xét tham gia vào hoạt động thăm dò dầu khí ở khu vực Viễn Đông của Nga.

 

Hơn 80% nhu cầu dầu khí của Ấn Độ phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu.

 

Minh Luyến (Theo TTXVN/Vietnam+)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"