Cập nhật:  13/12/2019 11:12:19 (GMT+7)  In bài này

Facebook, Google bất ngờ ′trượt′ top 10 nơi làm việc tốt nhất    

 

Từng là một trong những nơi làm việc tốt nhất Mỹ cũng như thế giới song năm nay, hai gã khổng lồ công nghệ Facebook và Google bất ngờ "rớt" khỏi Top 10.

 

nơi làm việc tốt nhất

 Google trượt Top 10 nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ 2020. (Ảnh: Getty Image)

 

Nhiều năm qua, hai hãng công nghệ lớn như Facebook và Google được coi là một trong những môi trường làm việc tốt nhất thế giới nhờ mức lương thưởng và phúc lợi hấp dẫn.

 

Tuy nhiên, bảng xếp hạng những nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ năm 2019 vừa được Glassdoor công bố, Facebook và Google không còn góp mặt trong Top 10.

 

Trong khi đó, vị trí số 1 năm nay thuộc về HubSpot, một công ty phần mềm điện toán đám mây.

 

Từng được xếp hạng là "nơi tốt nhất để làm việc" 3 lần trong 10 năm qua nhưng nay Facebook tụt xuống vị trí 23. Đây cũng là vị trí thấp nhất kể từ khi Facebook lần đầu tiên vào danh sách năm 2011, với tư cách là nơi làm việc được xếp hạng cao nhất. Năm ngoái, Facebook xếp vị trí thứ 7.

 

Google là nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ năm 2015 và liên tục góp mặt trong Top 10 suốt 8 năm qua. Thế nhưng, trong danh sách của Glassdoor năm nay, Google chỉ đứng ở vị trí thứ 11.

 

Đáng chú ý, những gã khổng lồ công nghệ khác như Apple, Microsoft và Amazon cũng vắng mặt trong danh sách top 10 của Glassdoor. Apple, sau nhiều năm vững vàng ở vị trí 25, đã tụt xuống vị trí thứ 84.

 

Microsoft là công ty công nghệ lớn duy nhất thăng hạng năm nay. Công ty phần mềm có trụ sở tại Redmond, Washington tăng từ hạng 34 năm ngoái lên hạng 21.

 

Xếp hạng thường niên của Glassdoor dựa trên đánh giá của nhân viên trong những vấn đề như lương thưởng, phúc lợi, văn hóa công ty và quản lý cấp cao. Năm nay, nhiều công ty công nghệ lớn như Facebook và Google bị chỉ trích vì vô số nguyên nhân. Thậm chí, trong một số trường hợp, nhân viên công khai phản đối quyết định của nhà điều hành.

 

Top 10 nơi làm việc tốt nhất ở Mỹ trong 2020 Glassdoor vừa công bố:

 

1. HubSpot

2. Bain & Co.

3. DocuSign

4. In-N-Out Burger

5. Sammons Financial Group

6. Lawrence Livermore National Laboratory

7. Intuitive Surgical

8. Ultimate Software

9. VIPKid

10. Southwest Airlines

 

Bằng Lăng (Theo Business Insider/Lao động)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"