Cập nhật:  14/10/2019 09:43:34 (GMT+7)  In bài này

Indonesia sẽ xây dựng Bảo tàng rồng Komodo    

 

Chính phủ Indonesia lên kế hoạch xây dựng Bảo tàng rồng Komodo trên đảo cùng tên thuộc tỉnh Đông Nusa Tenggara để làm điểm tham quan du lịch và nghiên cứu về loài động vật quý hiếm này.

 

rồng komodo

Bảo tàng cũng cung cấp các kiến thức về hệ sinh thái, tính đa dạng sinh học của đảo Komodo, các tài liệu khoa học về lịch sử loài rồng

 

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn lời người phát ngôn tỉnh Đông Nusa Tenggara, ông Marius Jelamu cho biết việc xây dựng bảo tàng nói trên là một phần trong kế hoạch biến đảo Komodo thành khu vực bảo tồn.
 
Dự kiến, bảo tàng sẽ được trang bị các phương tiện nghe nhìn mô tả quá trình sinh sản của rồng Komodo nhằm cung cấp kiến thức nền cho khách du lịch trước khi trực tiếp khám phá loài thằn lằn khổng lồ này trong môi trường hoang dã. Bảo tàng cũng cung cấp các kiến thức về hệ sinh thái, tính đa dạng sinh học của đảo Komodo, các tài liệu khoa học về lịch sử loài rồng, cũng như lịch sử hình thành của địa danh từng lọt vào danh sách bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới này.
 
Ông Marius nhấn mạnh: "Hơn cả một địa điểm du lịch thuần túy, Bảo tàng rồng Komodo sẽ là trung tâm nghiên cứu về rồng". Ông cho biết thêm nơi đây sẽ trưng bày các công trình nghiên cứu về loài động vật nguy hiểm bậc nhất này.
 
Hôm 30/9, Chính phủ Indonesia đã quyết định hủy kế hoạch đóng cửa đảo Komodo của chính quyền tỉnh Đông Nusa Tenggara với lý do số lượng loài rồng quý hiếm trên đảo này tương đối ổn định và không bị đe dọa. Theo một số liệu thống kê chính thức, hiện có tổng cộng 2.897 con rồng Komodo đang sinh sống tại vườn quốc gia cùng tên nằm trên 3 hòn đảo là Komodo, Rinca và Gili Motang.
 
Hữu Chiến (Theo TTXVN)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"