Cập nhật:  20/09/2019 10:44:06 (GMT+7)  In bài này

IBM lên kế hoạch ra mắt siêu máy tính lượng tử lớn nhất thế giới    

 

IBM tiếp tục theo đuổi các nỗ lực về điện toán lượng tử của hãng thông qua tuyên bố sẽ sớm ra mắt một máy tính lượng tử 53 qubit, và sẽ có sẵn cho các máy khách của dịch vụ IBM Q Network.

 

máy tính lượng tử

Máy tính lượng tử mới của IBM sẽ cải thiện năng lực điện toán của các dịch vụ đám mây. Ảnh: IBM

 

Hệ thống mới dự kiến sẽ “lên sóng” vào giữa tháng tới và sẽ là máy tính lượng tử phổ quát lớn nhất thế giới dành cho mục đích sử dụng thương mại.
 
Theo đó, máy tính lượng tử này sẽ là một phần của Trung tâm điện toán lượng tử mới của IBM mở ra ở New York (Mỹ). Về cơ bản, đây sẽ là một trung tâm dữ liệu dành cho các máy tính lượng tử của IBM, nơi cũng sẽ có 5 máy tính lượng tử 20 qubit khác hoạt động song song và con số này sẽ tăng lên 14 máy trong vòng một tháng tới. IBM hứa hẹn hãng có khả năng cung cấp 95% năng lực dịch vụ của máy tính lượng tử cho nhóm khách hàng thương mại.
 
Theo TechCrunch, IBM cũng lưu ý rằng hệ thống 53 qubit của hãng với các công nghệ mới cho phép hãng khởi chạy các hệ thống lớn hơn và đáng tin cậy hơn để triển khai các dịch vụ đám mây.
 
Ngoài ra, nó còn có tính năng tùy chỉnh nhỏ gọn hơn để cải thiện năng lực và giảm thiểu tỷ lệ lỗi, một phần nhờ vào bộ xử lý mới.
 
Hữu Thắng (Theo Thanh Niên)

1 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"