Cập nhật:  26/06/2019 11:11:32 (GMT+7)  In bài này

Zimbabwe tiếp tục rao bán voi hoang dã    

 

Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa tuyên bố nước này sẽ tiếp tục bán hoặc tặng voi hoang dã do không thể chăm sóc hết.

 

voi hoang dã

Zimbabwe quá tải với đàn voi hoang dã. Ảnh: Reuters

 

Trong cuộc họp báo nhân hội nghị bảo vệ động vật hoang dã ngày 25-26.6, Tổng thống Mnangagwa cho biết số lượng voi hoang dã hiện tại ở nước này là 84.000 con và Zimbabwe chỉ có thể chăm sóc được 50.000 con, theo CNN.
 
"Một số quốc gia láng giềng phía bắc thiếu động vật hoang dã. Chúng tôi sẵn sàng bán, trong một số trường hơp sẽ tặng", ông Mnangagwa nói.
 
Tổng thống Mnangagwa nhắc đến Angola là khách hàng tiềm năng. Angola đang nỗ lực gầy dựng lại đàn voi hoang dã tại những khu vực đã được gỡ hết bom mìn do nội chiến và xung đột. Theo ông Mnangagwa, ngoài voi, Zimbabwe dự kiến bán sư tử, trâu cho Angola.
 
Hồi tháng 5, Zimbabwe thu về 2,7 triệu USD sau khi bán hơn 90 con voi cho Trung Quốc và Dubai. Lúc bấy giờ, chính phủ khẳng định doanh thu sẽ được dùng làm ngân sách phục vụ công tác bảo tồn động vật hoang dã.
 
Cũng tại hội nghị, ông Mnangagwa kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm buôn bán ngà voi toàn cầu để đất nước của ông có thể "thanh lý" hàng tồn kho trị giá 600 triệu USD. Tuy nhiên, đại diện các nước trong khu vực kịch liệt phản đối đề xuất này.
 
Trong những năm gần đây, người dân địa phương thường phản ánh tình trạng voi tấn công, phá hoại cây trồng.
 
Phúc Duy (Theo Thanh Niên)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"