Cập nhật:  25/04/2019 10:47:08 (GMT+7)  In bài này

Báo Hàn Quốc: SK phủ nhận thông tin đầu tư 1 tỷ USD vào Vingroup    

 

Người phát ngôn của SK phủ nhận thông tin tập đoàn này đang tiến hành khoản đầu tư 1 tỷ USD vào Vingroup.

 

SK Korean

Ảnh minh họa.

 

“Chúng tôi đang xem xét một số thương vụ đầu tư, nhưng chưa có trường hợp nào được thông qua”, tờ Korea Herald trích lời người phát ngôn của SK.

 

Trước đó, giới truyền thông đưa tin SK, tập đoàn lớn thứ ba của Hàn Quốc, sẽ sớm đầu tư 1 tỷ USD để mua cổ phần tại Vingroup thông qua công ty SK South East Asia Investment (Singapore).

 

SK South East Asia Investment được thành lập vào tháng 8/2018 với số vốn được huy động từ 5 công ty con của SK, gồm SK Telecom và SK Hynix. Mỗi công ty này đầu tư 100 triệu USD vào SK South East Asia Investment, dấy lên đồn đoán rằng công ty này được thành lập để nhằm vào Vingroup.

 

Vingroup mới đây công bố phương án huy động vốn theo danh sách đã chốt quyền ngày 6/3. Cụ thể, doanh nghiệp dự kiến sẽ chào bán cổ phần riêng lẻ 250 triệu cổ phiếu cho tối đa 5 tổ chức nước ngoài. Giá chào bán mỗi cổ phần là trên 100.000 đồng nhưng mức cụ thể sẽ do HĐQT quyết định. Nếu chào bán thành công, số tiền Vingroup thu về ước tính không dưới 25.000 tỷ đồng.

 

Cổ đông lớn nhất của Vingroup là ông Phạm Nhật Vượng với sở hữu trực tiếp và gián tiếp qua Tập đoàn Đầu tư Việt Nam với tỷ lệ 60,82%.

 

SK Group trước đó đã đầu tư 470 triệu USD để sở hữu gần 110 triệu cổ phần Masan Group (HoSE: MSN), tương ứng 9,5% cổ phần. Giá giao dịch thỏa thuận là 100.000 đồng/cp.

 

Minh Lan (Theo Korea Herald/NDH)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"