Cập nhật:  17/04/2019 04:38:07 (GMT+7)  In bài này

Intel sẽ không tham gia cuộc đua 5G cho điện thoại di động    

 

Ngay sau khi Apple và Qualcomm tuyên bố tạm dừng việc kiện nhau, Intel đã ra thông báo sẽ không sản xuất modem 5G cho điện thoại di động.

 

5G

Ảnh minh họa.

 

Trong khi mọi nhà sản xuất thiết bị, chip trên thế giới đều đang cố gắng có thể tạo ra điện thoại 5G thì mới đây, Intel đã tuyên bố họ sẽ không sản xuất modem 5G cho điện thoại di động. Thay vào đó nhà sản xuất chip này sẽ hướng đến sản phẩm modem 4G hoặc 5G cho máy tính và các thiết bị khác.
 
Theo Giám đốc điều hành Intel, ông Bob Swan: “Việc kinh doanh modem cho điện thoại thông minh không mang lại lợi nhuận rõ ràng”.
 
Ông cũng cho biết 5G vẫn là một trong những ưu tiên về chiến lược của Intel và họ đã phát triển một số sản phẩm cụ thể và có cả các bằng sáng chế công nghệ trên nền tảng này. Bên cạnh đó, Intel vẫn duy trì việc đầu tư hoạt động kinh doanh hạ tầng mạng 5G. 
 
Quyết định này của Intel được đưa ra sau khi Apple và Qualcomm quyết định “đình chiến”. 2 công ty này đã đạt được thoả thuận về việc tạm hoãn các vụ kiện về bản quyền, độc quyền. Đi kèm với đó là Apple sẽ phải thanh toán một khoản tiền cho Qualcomm. Apple và Qualcomm cũng sẽ tiếp tục hợp tác với nhau để cùng phát triển công nghệ 5G và iPhone với kết nối 5G hứa hẹn sẽ sớm ra mắt.
 
Hiện nay các thế hệ iPhone từ 7 trở lên luôn có 2 phiên bản, một sử dụng modem 4G của Intel, một sử dụng modem của Qualcomm. Mặc dù trên lý thuyết tốc độ kết nối của 2 loại modem này là như nhau nhưng một số thử nghiệm đã cho thấy tốc độ modem của Intel chậm hơn Qualcomm. 
 
Mạng di động 5G là kết nối không dây nhanh gấp 100 lần 4G hiện nay. Tốc độ này sẽ đủ để người dùng xem video với độ phân giải 8K trực tuyến. Bên cạnh đó mạng 5G sẽ phù hợp cho cả xe tự lái, giúp các xe đang lưu thông có thể giao tiếp với nhau. Các nhà mạng sẽ giảm được chi phí đầu tư hạ tầng nhờ nhiều thuê bao có thể sử dụng đồng thời hơn 4G.
 
Tùng Linh (Theo BizLive)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"