Cập nhật:  16/05/2018 10:59:33 (GMT+7)  In bài này

Công ty đường sắt Nhật Bản xin lỗi vì tàu đi sớm 25 giây    

 

Một công ty đường sắt của Nhật Bản vừa phải lên tiếng xin lỗi sau khi một đoàn tàu rời gia sớm hơn 25 giây vào sáng thứ 6 tuần trước.

 

đường sắt nhật

Ảnh minh họa.

 

JR West đã đăng lời xin lỗi lên trang web của mình và ra thông cáo báo chí về vụ việc. Theo đó, "lỗi nghiêm trọng" xảy ra khi một đoàn tàu 12 toa rời ga Notogawa tới ga Nishi-Akashi lúc 7:11:35 giây thay vì 7h12 theo lịch trình.
 
Theo giải trình của công ty, sự cố xảy ra khi trưởng tàu hiểu nhầm thời gian khởi hành nên đã ra hiệu cho phép đoàn tàu rời ga. Tuy nhiên, một số người chưa kịp lên tàu vì nó rời đi quá sớm. Họ có thể bắt kịp chuyến đi nếu tàu khởi hành đúng giờ, JR West cho hay.
 
"Sự bất tiện mà chúng tôi gây ra với khách hàng là thực sự không thể tha thứ. Chúng tôi sẽ đánh giá lại sự cố và cố gắng đảm bảo nó sẽ không bao giờ xảy ra một lần nữa.
 
Chuyến tàu tiếp theo từ ga Notogawa tới ga Nishi-Akashi khởi hành lúc 7h19, tức là 7 phút sau đó. Điều đó đồng nghĩa những người lỡ chuyến tàu đầu tiên có thể tiếp tục hành trình sau 7 phút. Tuy nhiên, ở một đất nước mà việc đi làm trễ vài phút thường để lại những hậu quả nghiêm trọng như Nhật Bản, vụ việc có thể là vấn đề nghiêm trọng.
 
Năm ngoái, người đứng đầu Tsukuba Express cũng phải đưa ra lời xin lỗi khi chuyến tàu của họ hoạt động trên tuyến đường Tokyo và Tsukuba rời đi sớm 20 giây so với lịch trình.
 
Theo CafeF

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"