Cập nhật:  14/05/2018 10:35:48 (GMT+7)  In bài này

Ngân hàng khuyến cáo nên lấy tay che bàn phím khi giao dịch tại máy ATM    

 

Để đảm bảo an toàn trước tội phạm công nghệ cao khi giao dịch thẻ ATM, người dùng cần thường xuyên thay đổi mã PIN, lấy tay che bàn phím khi giao dịch tại máy...

 

che bàn phím atm

Việc lấy tay che bàn phím khi nhập mật khẩu tại máy ATM sẽ hạn chế rủi ro so với không che.

 

Theo ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Vietnam Eximbank), trước tình hình tội phạm công nghệ cao ngày càng diễn biến phức tạp hiện nay, nhằm đảm bảo an toàn và phòng tránh các rủi ro phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ, các chủ thẻ tuyệt đối không cung cấp các thông tin thẻ bao gồm số thẻ, hiệu lực thẻ, mã số bảo vệ thẻ (3 số in trên mặt sau thẻ), thông tin đăng nhập Internet Banking, ngân hàng trực tuyến và mã PIN/OTP cho người khác.

 

Không cho phép đơn vị chấp nhận thẻ quẹt thẻ qua bất kỳ thiết bị nào khác máy POS và luôn giám sát thẻ trong suốt quá trình thực hiện giao dịch thẻ.

 

Quan sát kỹ máy ATM trước khi thực hiện giao dịch, chú ý các vị trí như khe đọc thẻ, bàn phím...

 

Nếu phát hiện ATM có các thiết bị lạ hoặc bất kỳ dấu hiệu bất thường, không thực hiện giao dịch và thông báo về cho ngân hàng quản lý máy ATM để xử lý (thông tin liên lạc của ngân hàng được thể hiện trên máy/buồng ATM)

 

Ngoài ra, cần thường xuyên thay đổi mã PIN và lấy tay che bàn phím khi giao dịch tại máy ATM.

 

Thường xuyên kiểm tra tin nhắn SMS Alert và sao kê tài khoản thẻ để phát hiện kịp thời giao dịch bất thường và yêu cầu ngân hàng hỗ trợ.

 

Theo ICTNews

 

1 người thích


Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?