Cập nhật:  15/11/2017 10:17:50 (GMT+7)  In bài này

Toshiba bán mảng ti vi cho công ty Trung Quốc    

 

Tập đoàn công nghệ Toshiba của Nhật Bản đã quyết định bán mảng kinh doanh ti vi cho Hisense Electric, một công ty con của tập đoàn điện tử Hisense, có trụ sở ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

 

Tivi Regza của Toshiba được trưng bày tại một hội chợ triển lãm hàng điện tử tiêu dùng ở Chiba, Nhật Bản. Ảnh: Japan Times

 

Tờ Nikkei Asian Review cho biết tập đoàn Toshiba thông báo sẽ bán 95% cổ phần của công ty con Toshiba Visual Solutions, chuyên sản xuất hàng điện tử tiêu dùng, trong đó có ti vi, cho công ty Hisense Electric với giá 12,9 tỉ yen (113  triệu đô la Mỹ).

 

Thông báo của Toshiba nói rằng tập đoàn này đang cân nhắc tiến hành các cuộc tái cấu trúc để củng cố nền tảng tài chính. Toshiba thừa nhận “rất khó để đầu tư thêm cho nguồn lực quản lý và thực hiện các biện pháp để tăng cường tính cạnh tranh của Toshiba Visual Solutions”, do vậy, cách tốt nhất để củng cố tình hình kinh doanh là “chuyển nhượng Toshiba Visual Solutions cho Hisense”.

 

Năm ngoái, Toshiba Visual Solutions sản xuất khoảng 700.000 ti vi, đạt doanh thu 43,7 tỉ yên Nhật nhưng chịu khoản lỗ 6,1 tỉ yên Nhật.

 

Thương vụ trên được tiến hành trong bối cảnh Toshiba đang bán các mảng kinh doanh được cho là không phải cốt lõi nhằm kiểm soát các hậu quả của khoản lỗ 9 tỉ đô la Mỹ, sau khi công ty kinh doanh điện hạt nhân của Toshiba ở Mỹ phá sản. Hồi tháng 9, Toshiba cũng đã bán mảng chip nhớ cho một nhóm nhà đầu tư do Công ty đầu tư vốn cổ phần tư nhân Bain Capital (Mỹ) dẫn đầu với giá 2.000 tỉ yên Nhật (18 tỉ đô la Mỹ).

 

Theo TBKTSG

1 người thích


Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?