Cập nhật:  10/11/2017 01:59:11 (GMT+7)  In bài này

Hơn 700 công ty ở Anh bị tình nghi tham gia hoạt động rửa tiền    

 

Hơn 700 công ty "bình phong" đặt trụ sở tại Anh đã tham gia vào 52 vụ rửa tiền trong 14 năm qua với giá trị lên tới 80 tỷ bảng Anh (105 tỷ USD).
 

(Nguồn: ft.com)

 
Đây là báo cáo của tổ chức phi chính phủ mang tên Minh bạch Quốc tế (Transparency International).

Theo báo cáo của Transparency International, Anh cũng là một mắt xích quan trọng trong nhiều vụ bê bối tham nhũng lớn những năm gần đây.

Transparency International phát hiện 766 công ty có trụ sở tại Anh được cho là dính líu đến hoạt động rửa tiền.

Những đối tượng lừa đảo từ nhiều nơi trên thế giới thường chuyển tiền qua các thực thể đăng ký tại Anh vì những cơ sở này thường "xuất hiện hợp pháp hơn" so với các công ty đăng ký ở những "thiên đường trốn thuế" như các đảo Caribe.
Về mặt tài chính, các vụ bê bối rửa tiền và trốn thuế này có thể lên đến 80 tỷ bảng Anh hoặc hơn và có khả năng đe dọa đến sự ổn định tài chính của nền kinh tế.

Bộ Tài chính Anh từ chối bình luận về thông tin trên. Chính phủ Anh thường xuyên tuyên bố nước này là quốc gia đi đầu trong các nỗ lực ngăn chặn các dòng tiền phi pháp.

Trốn thuế và tội phạm tài chính đã trở thành chủ đề nóng trong những ngày gần đây sau khi Hiệp hội báo chí điều tra quốc tế (ICIJ) công bố "Hồ sơ Paradise" tiết lộ về các khoản đầu tư đáng ngờ của nhiều nhân vật nổi tiếng.

"Hồ sơ Paradise" gồm khoảng 13,4 triệu tài liệu chủ yếu đến từ Appleby, một công ty luật có văn phòng tại Bermuda và một số địa điểm khác.

Số tài liệu này ban đầu được báo Suddeutsche Zeitung nắm được và sau đó chia sẻ với ICIJ và các đơn vị truyền thông đối tác.
 
Theo Vietnam+

1 người thích


Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?