Cập nhật:  09/11/2017 02:40:57 (GMT+7)  In bài này

Alo - mẫu điện thoại siêu thông minh sẽ soán ngôi iphone trong tương lai    

 

Các nhà thiết kế người Pháp Philippe Starck và Jerome Olivet đã công bố một khái niệm mới về điện thoại thông minh của tương lai với sự cộng tác của thương hiệu điện tử Thomson.

 

"Chân dung" smart phone Alo

 

Điện thoại thông minh (smart phone) tên Alo đã được Philippe Stark và Jerome Olivet bắt tay vào thiết kế cho Thomson kể từ năm 1996. Qua nhiều lần cải tiến và cập nhật từ đó tới nay, mẫu smartphone này đang tiến gần với công nghệ của tương lai hơn bao giờ hết và trong 3-4 năm tới, nó hứa hẹn có thể làm lu mờ các đối thủ hàng đầu khác như iPhone hay Samsung Galaxy...
 
Alo khẳng định đẳng cấp điện thoại thông minh của mình bằng cách không sử dụng màn hình cảm ứng LED thông thường. Thay vào đó, nó chiếu hình ảnh ba chiều của các tin nhắn, phim ảnh hoặc bất cứ thứ gì khác mà người dùng muốn xem. Alo cũng hoàn toàn hoạt động thông qua mệnh lệnh bằng giọng nói, và được thiết kế đặc biệt để vừa với lòng bàn tay của bạn.
 
"Alo cung cấp giao diện âm thanh đầy đủ đối với tất cả chức năng của điện thoại, bao gồm việc đọc tin nhắn SMS và thư điện tử, thậm chí nó cho phép người dùng nói thông điệp mà họ muốn truyền đi, thay vì phải gõ chúng" - Olivet, chuyên gia thiết kế sản phẩm công nghệ mới, chia sẻ với trang Dezeen - "Camera (quay phim/chụp ảnh) của điện thoại hoạt động như một "con mắt". Trong số những chức năng tiên tiến của Alo, ta phải kể tới việc điện thoại này cho phép người dùng đọc các văn bản hoặc nhận dạng khuôn mặt mà nó phát hiện và cho là phù hợp với sự quan tâm. Nó cũng cho phép bạn chiếu hình ảnh 3D để xem phim hoặc đọc tin nhắn".
 
Thiết bị hình lưỡi liềm sẽ được làm từ vật liệu "tự hàn gắn", cung cấp phản hồi haptic (cảm biến nhiệt và rung) cho người sử dụng, một bước tiến khá lớn so với vỏ nhôm thông thường. Với thiết kế lấy cảm hứng từ các câu chuyện tương lai, nơi máy móc được kích hoạt bằng giọng nói, Alo sẽ mang lại cho người dùng cảm giác màn hình cảm ứng cũng như các nút bấm vật lý đều trở nên lỗi thời và không cần thiết. FastCo.Design gọi nó là "iPhone của một thế giới thời hậu iPhone".
 
Olivet và Starck dự định tung ra nguyên mẫu hoàn chỉnh của điện thoại Alo vào cuối năm nay.
 
Duy An (Theo TT&VH)

 

1 người thích


Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?