Cập nhật:  13/06/2017 08:37:49 (GMT+7)  In bài này

Thống đốc Lê Minh Hưng: Mỗi năm bình quân cần xử lý 130.000 tỷ nợ xấu, sẽ giao chỉ tiêu hàng năm cho từng ngân hàng    

 

Theo Thống đốc, để duy trì mục tiêu kiểm soát tỷ lệ nợ xấu dưới 3%, mỗi năm cần xử lý 130 nghìn tỷ. Nếu chỉ áp dụng nợ xấu đến 31/12/16, thì nợ xấu mới phát sinh sau sẽ gặp vướng mắc về cơ chế, cho nên rất cần thiết để áp dụng phạm vi nợ xấu theo phương án 1.

 

nợ xấu

Ảnh minh họa.

 

Sáng ngày 21/6 tới đây, tại phiên bế mạc, các Đại biểu Quốc hội sẽ ấn nút Biểu quyết về Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Trước khi Dự thảo Nghị quyết được đặt lên bàn cân tán thành/ không tán thành, Quốc hội đã tiếp tục có một phiên thảo luận quanh vấn đề này sau phiên thảo luận tại tổ ngày 26/5 và phiên thảo luận tại Hội trường ngày 5/6.

 

Tiếp tục nhiều ý kiến quanh việc nợ xấu nào được áp dụng theo Nghị quyết

 

Trong phiên thảo luận chiều ngày 12/6/2017, đã có 17 Đại biểu trình bày ý kiến, 1 đại biểu tranh luận về dự thảo Nghị quyết Xử lý nợ xấu. Các Đại biểu Quốc hội cơ bản tán thành với Báo cáo giải trình tiếp thu chỉnh lý của Uỷ ban thường vụ Quốc hội, tham gia thảo luận và đề nghị Thường vụ Quốc hội rà soát thêm các điều tại Nghị quyết cho chặt chẽ.

 

Làm rõ vấn đề đại biểu Quốc hội nêu, đại diện cơ quan soạn thảo văn bản, Thống đốc Lê Minh Hưng khẳng định việc ban hành Nghị quyết không sửa đổi các luật khác mà được áp dụng như một văn bản chuyên ngành giải quyết các bất cập của những luật khác. Đánh giá từ phía cơ quan soạn thảo, Nghị quyết sẽ không tạo ra ưu ái cho các tổ chức tín dụng.

 

Ngân hàng thế giới cũng nhiều lần kiến nghị cần tăng cường hơn nữa quyền lợi bên cho vay. Bên cạnh quyền chính đáng của bên đi vay đã được thực thi, quyền hợp pháp và chính đáng của bên cho vay cần được pháp luật ghi nhận và bảo vệ, Thống đốc cho hay.

 

Liên quan đến mục tiêu của Nghị quyết, Thống đốc một lần nữa chỉ ra việc xử lý nợ xấu nhằm giảm chi phí giá vốn tại các TCTD, qua đó giảm lãi suất cho vay và tăng khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp. Đồng thời, xử lý nợ xấu sẽ đảm bảo an toàn hoạt động của TCTD và quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền.

 

Tại phiên thảo luận, nhiều đại biểu Quốc hội cũng góp ý, nhấn mạnh làm rõ “không dùng ngân sách” thay vì “không dùng khoản chi ngân sách”.

 

Thống đốc NHNN cho biết đối với ý kiến các Đại biểu về việc không sử dụng ngân sách nhà nước, Chính phủ đã báo cáo Quốc hội nghiêm túc không sử dụng ngân sách để xử lý nợ xấu.

 

Tuy nhiên, trong quá trình xử lý nợ xấu và TSĐB, việc sử dụng thu nhập để tăng cường trích lập dự phòng sẽ ảnh hưởng đến thuế TNDN. Việc tăng trích lập cũng ảnh hưởng đến cổ tức của các ngân hàng quốc doanh, qua đó tác động đến ngân sách nhà nước. Gián tiếp, NSNN hỗ trợ nhất định cho xử lý nợ xấu. Còn lại, cơ quan soạn thảo khẳng định tiếp thu đảm bảo không chỉ sử dụng NSNN.

 

Về khái niêm nợ xấu, cơ quan soạn thảo đã bổ sung rất kỹ trong phụ lục. Quy định được nêu rõ về định tính và định lượng theo thông lệ quốc tế. Quy định đã làm rõ phạm vi, khái nhiệm nợ xấu. Quy định này phù hợp với thực tiễn. Trong quá trình triển khai nếu cần sửa quy định này, Chính phủ sẽ báo cáo trình UBTVQH sửa đổi phụ lục.

 

Hiện đề xuất có 2 phương án. Tuy nhiên, tại phiên thảo luận này cũng có đại biểu đề xuất thêm ý kiến trung dung là lấy đến thời điểm 31/12/2017.

 

Trích Dự thảo Nghị quyết - Điều 4. Nợ xấu

Phương án 1:
Nợ xấu quy định tại Nghị quyết này là các khoản nợ quy định tại Phụ lục về xác định nợ xấu của Nghị quyết này. Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, sửa đổi Phụ lục theo đề nghị của Chính phủ.

Phương án 2:
Nợ xấu quy định tại Nghị quyết này là các khoản nợ quy định tại Phụ lục về xác định nợ xấu của Nghị quyết này và có dư nợ tại thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2016. Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, sửa đổi Phụ lục theo đề nghị của Chính phủ.

Liên quan đến vấn đề này, Thống đốc một lần nữa nhấn mạnh việc áp dụng Nghị quyết đối với cả khoản nợ xấu hiện tại và nợ xấu trong quá trình thực hiện Nghị quyết theo phương án 1 là rất cần thiết.

 

Nguyên nhân bởi, nợ xấu luôn tiềm ẩn phát sinh hàng ngày song hành với hoạt động tín dụng. Trong điều kiện áp dụng các giải pháp hạn chế nợ xấu, trung bình nợ xấu mới phát sinh tăng 1,3-1,5%/ tổng dư nợ chủ yếu do nguyên nhân khách quan và một số chủ quan.

 

Với dự kiến tăng trưởng dự nơ cho vay 16%, nợ xấu phát sinh thêm khoảng 350.000 tỷ đồng. Để duy trì mục tiêu kiểm soát tỷ lệ nợ xấu dưới 3%, trong 5 năm tới khoảng 640.000 tỷ. Mỗi năm cần xử lý 130 nghìn tỷ. Nếu chỉ áp dụng nợ xấu đến 31/12/16, thì nợ xấu mới phát sinh sau sẽ gặp vướng mắc về cơ chế. Nếu tách nợ xấu áp dụng theo Nghị quyết hoặc theo quy định hiện hành thì sẽ rất bất cập.

 

Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh cho biết Ủy ban sẽ gửi xin phiếu các ĐBQH để cho ý kiến về vấn đề phạm vi nợ xấu này.

 

Về việc thu giữ tài sản đảm bảo (TSĐB), cơ quan soạn thảo đã tiếp thu ý kiến và bổ sung quy định rõ việc thu giữ TSĐB không gồm TSĐB có tranh chấp, vụ án hình sự, quy định rõ không áp dụng. Nếu có tranh chấp thì áp dụng theo quy định chặt chẽ tại điều 7 Dự thảo.

 

Liên quan đến các hành vi vi phạm, hiện đã có đủ quy định hiện hành về xử lý hành vi vi phạm trong quá trình thu giữ.

 

Tất cả các TCTD đều phải xây dựng phương án cơ cấu lại, đặt chỉ tiêu về xử lý nợ xấu từng năm

 

Nghị quyết 24 đã đề ra và nêu rõ tới năm 2020 tỷ lệ nợ xấu nội bảng dưới 3%. Mục tiêu kế hoạch thực hiện là rất rõ ràng.

 

Tại phiên thảo luận, Thống đốc cho biết để đảm bảo mục tiêu, sau khi Nghị quyết ban hành, Chính phủ sẽ chỉ đạo các cơ quan Chính phủ đặc biệt NHNN để tổ chức kiên quyết các cơ chế chính sách mà Nghị quyết cho phép.

 

NHNN sẽ thực hiện đồng bộ, điều hành chính sách tiền tệ thận trọng linh hoạt để ổn định kinh tế vĩ mô, hoàn thiện pháp lý về ngân hàng, nâng cao năng lực quản trị điều hành của tổ chức tín dụng, tăng cường năng lực thanh tra giảm sát trong đó có hoạt động cho vay.

 

Đặc biệt, NHNN sẽ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt triển khai đề án cơ cấu lại tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu đối với tất cả TCTD. Trên cơ sở đề án được phê duyệt, NHNN sẽ chỉ đạo từng TCTD, xây dựng phương án cơ cấu lại của từng tổ chức trong đó phê duyệt nội dung và chỉ tiêu về xử lý nợ xấu và kiểm soát nợ xấu từng năm để NHNN giám sát.

 

Với các giải pháp quyết liệt, NHNN phấn đấu sẽ đạt mục tiêu Quốc hội trong việc xử lý và kiểm soát nợ xấu. Chúng tôi tin chắc rằng với việc xử lý nợ xấu theo cơ chế cho phép của NQ chi phí tài chính giảm chắc chắn lãi suất cho vay nền kinh tế giảm. Chỉ số an toàn vốn của TCTD sẽ gia tăng, đảm bảo hoạt động của TCTD thời gian tới.

 

Theo NDH

1 người thích


Kho cung cấp hàng "siêu đẳng" của Amazon hoạt động như thế nào?