Cập nhật:  05/09/2016 05:38:40 (GMT+7)  In bài này

Tóm tắt sách: Những nguyên tắc vàng của Napoleon Hill    

 

Tác phẩm: Napoleon Hill’s Golden Rules

Tác giả: Napoleon Hill

Bản dịch: Những nguyên tắc vàng của Napoleon Hill

Biên dịch: Kim Vân – Xuân Dung – Giang Thủy

Nhà xuất bản Trẻ 2-14

Sách gồm 221 trang.

 

Tác giả

 

Napoleon Hill (1883 – 1970) là tác giả có ảnh hưởng rộng lớn, mạnh mẽ trong lĩnh vực thành công cá nhân hơn bất cứ một nhân vật nào trong lịch sử.

 

Tác phẩm nổi tiếng “Think and Grow Rich” của ông đã làm cho ông được mệnh danh là “người tạo ra các nhà triệu phú”. Các tác phẩm khác: The Low of Success, Master Key to Riches, Success Through a Positive, Mental Attitude, Grow Rich with Peace of Mind, You Can Work Your Own Miracles.

 

Nội dung chính

 

“Nguyên tắc vàng” chính là chiếc chìa khóa hữu dụng trong mọi thời đại, đưa độc giả đến với thành công bằng những phương pháp mang tính thực tiễn hơn.

 

1. Di truyền xã hội và di truyền thể chất

 

Mỗi chúng ta là sự tổng hợp của hai yếu tố: di truyền và môi trường sống

 

Về di truyền thể chất, dù ít hay  nhiều, bạn đã thừa hưởng từ cha mẹ, ông bà của mình một vài đặc điểm về hình dáng, màu tóc, làn da… thậm chí cả tính cách nữa. Những đặc tính của di truyền thể chất này, bạn không có khả năng kiểm soát hoặc thay đổi được.

 

Về di truyền từ môi trường xã hội, ngay từ lúc sinh ra, bạn đã tiếp xúc với thế giới và hình thành những ấn tượng xã hội thông qua năm giác quan. Những ấn tượng đó được tâm trí tổng hợp để trở thành những quan điểm, những tư tưởng… của bạn. Và quan trọng hơn, là bạn có quyền tự xây dựng tính cách của riêng mình, bạn có thể thay đổi môi trường, suy nghĩ, mục đích và mục tiêu sống của mình. Tuy nhiên, để xây dựng một tính cách, ta phải chú ý đến hai nguyên tắc quan trọng là:

 

Một, bất cứ tư tưởng hay thói quen nào nếu muốn được in dấu mãi mãi trong tâm trí của một con người thì phải được in dấu từ thời thơ ấu, thông qua những đặc tính của di truyền xã hội.

 

Hai, tâm trí con người thường có khuynh hướng muốn đạt được những điều bị kiềm chế, bị cấm đoán hoặc là khó đạt được. Cho nên, để nuôi dưỡng một tư tưởng trong tâm trí của một người, thì ta cần tìm cách để người đó thích thú chào đón và sẵn sàng chấp nhận nó.

...

DOWNLOAD TÓM TẮT

 

những nguyên tắc vàng của Napoleon Hill

 

Người tóm tắt

Trần Phú An

www.nhuongquyenvietnam.com

5 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"