Cập nhật:  16/05/2013 09:06:50 (GMT+7)  In bài này

10 sự thật thú vị về Mark Zuckerberg    

 

Bước qua tuổi 29, Mark Zuckerberg có nhiều thứ để ăn mừng. Anh là tỷ phú, là nguồn cảm hứng một tỷ người dùng Facebook và thay đổi cách cả thế giới giao tiếp với nhau.

 

 

Hôm thứ ba vừa rồi (14/05) là sinh nhật của Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. Dù đã bước qua tuổi 29 nhưng như thế vẫn là quá trẻ đối với một tỷ phú, Mark đã đồng sáng lập Facebook từ khi còn trên ghế giảng đường.
 
Zuckerberg có nhiều thứ để ăn mừng. Anh có cả một gia tài, là nguồn cảm hứng một tỷ người dùng Facebook và thay đổi cách cả thế giới giao tiếp với nhau - tất cả trước khi anh 30 tuổi.
 
So sánh một chút, vào năm 29 tuổi, Steve Jobs đã cho ra mắt Macintosh, Bill Gates đã sẵn sàng cho phiên bản Windows đầu tiên. 
 
Sau đây là 10 sự thật thú vị về vị CEO trẻ tuổi này.
 
1. Zuckerberg bị mắc chứng mù màu đỏ-xanh và nhìn tốt nhất màu xanh dương, chính vì thế, màu xanh dương là màu chủ đạo của Facebook.
 
 
10 sự thật thú vị về Mark Zuckerberg 2
Áo thun xám và hoodie quen thuộc của Mark
 
 
2. AOL và Microsoft đã từng cố gắng tuyển dụng anh chàng khi anh còn học trung học sau sản phẩm Synapse của Mark, một chương trình sử dụng trí thông minh nhân tạo để học thói quen nghe nhạc của người dùng. 
 
3. Sở dĩ Mark Zuckerberg mặc chiếc áo Facebook màu xám gần như mỗi ngày vì như thế tiết kiệm thời gian cho anh vào mỗi buổi sáng. 
 
 
10 sự thật thú vị về Mark Zuckerberg 3
Mark đã mặc chiếc áo này vô số lần
 
4. Zuckerberg đã đeo cà vạt mỗi ngày vào năm 2009 để cho thấy Facebook nghiêm túc về việc phát triển trong thời gian suy thoái kinh tế toàn cầu.
 
5. Anh là người ăn chay và đã từng nói sẽ chỉ ăn thịt khi tự tay giết con vật ấy. Nhưng trên Facebook của Zuckerberg có "like" McDonalds và In-N-Out Burger.
 
6. Mark có 220,000 người follow trên Twitter mặc dù anh chỉ mới tweet 19 lần trong vòng 4 năm, và chưa lần nào trong 15 tháng gần đây.
 
7. Vào tháng 10/2010, Zuckerberg đã dẫn nhiều nhân viên đi xem "The Social Network", bộ phim về sự ra đời của Facebook. Trong phần ý kiến người xem sau đó, anh chỉ trích bộ phim vì miêu tả anh như một người tạo ra Facebook để đạt được địa vị xã hội.
 
8. Mark có một chú chó chăn cừu Hungary tên là Beast, có trang Facebook riêng với 1.5 triệu fan.
 
 
10 sự thật thú vị về Mark Zuckerberg 4
 
 
9. Mark đã chịu nhiều điều tiếng khi tặng vợ anh ấy, Priscilla Chan, chiếc nhẫn cưới ruby trị giá khoảng 25,000$ trong khi anh đang là tỷ phú với tổng tài sản ước tính khoảng 19 tỷ đô vào lúc đó.
 
 
10 sự thật thú vị về Mark Zuckerberg 5
Priscilla Chan, vợ của Mark Zuckerberg
 
 
10. Nếu bạn comment @[4:0], tên của Mark Zuckerberg sẽ hiện ra.
 
 
Theo Trí Thức Trẻ/Genk/CNN

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"