Cập nhật:  14/05/2013 09:56:47 (GMT+7)  In bài này

Ra mắt trình duyệt Internet riêng cho thị trường Viêt Nam    

 

Cờ Rôm+, một trình duyệt internet mới cho người dùng Việt Nam trên nền tảng mã nguồn mở Chromium, vừa chính thức ra mắt với nhiều tính năng độc đáo.

Cờ Rôm+ (https://corom.vn/) là một trong những sản phẩm mới nhất của Cốc Cốc (http://coccoc.com) với mục tiêu mang lại một trải nghiệm lướt web được “may đo” theo nhu cầu hằng ngày của người dùng Việt Nam.

Được phát triển trên nền tảng Chromium, mã nguồn mở là nền tảng của Google Chrome nên người dùng hoàn toàn có thể làm chủ ngay Cờ Rôm+ không có khó khăn gì. Chất lượng và độ ổn định của hai trình duyệt này được đánh giá là khá tương đồng.

Tính năng nổi bật của Cờ Rôm+ đó là khả năng tự động thêm dấu tiếng Việt tại bất kì vị trí nào trên internet khi người dùng gõ văn bản không dấu.

 

Ảnh

 

Tại bất cứ vị trí nào trên internet người dùng đều có thể gõ tiếng Việt không dấu và Cờ Rôm+ sẽ hỗ trợ chức năng bỏ dấu - Ảnh: T.S.

Theo đại diện của Cờ Rôm+, dựa trên công nghệ xử lí tiếng Việt của Cốc Cốc, Cờ Rôm+ có khả năng hiểu được nội dung của các đoạn văn bản không dấu mà người dùng gõ trên internet khi chat, comment, viết email, viết blog... Sau đó, Cờ Rôm+ sẽ tự động thêm dấu vào đoạn văn bản với độ chính xác 99%. Độ dài văn bản mà Cờ Rôm+ có thể xử lí trong vòng nửa giây lên tới vài nghìn từ.

Tính năng này cải thiện đáng kể trải nghiệm Internet… Thử nghiệm thực tế cho thấy tính năng này tăng 50% tốc độ gõ phím cho người dùng thông thường (không thành thạo kĩ năng gõ 10 ngón) và 20% cho người dùng thành thạo gõ 10 ngón.

Một điểm đặc biệt của Cờ Rôm+ là khả năng tự động vượt chặn Facebook.

 

Ảnh

 

Cờ Rôm+ có khả năng giúp các tín đồ của Facebook vượt qua những rắc rối không việc truy cập vào mạng xã hội này - Ảnh: T.S.

Người dùng không cần đổi DNS hay sử dụng phần mềm bên ngoài như Hotspot hay Ultrasulf, từ đó tránh được các trải nghiệm khó chịu như mạng chậm hay quảng cáo từ bên thứ 3.

Một tính năng quan trọng khác của Cờ Rôm+ là khả năng tải mọi loại dữ liệu với độ tốc có thể nhanh gấp 8 lần một trình duyệt thông thường. Cờ Rôm+ có thể dễ dàng tải nội dung từ các trang web chia sẻ file như Youtube, Zing, Nhaccuatui…

Ngoài ra, trình duyệt này cũng tự động khôi phục download những file bị lỗi trong quá trình tải xuống. Với những tính năng này, Cờ Rôm+ có thể thay thế Internet Download Manager (IDM).

Cờ Rôm+ là một sản phẩm mới nhất của Cốc Cốc được công bố sau sản phẩm “dịch vụ giải toán thông minh” đầu tiên tại Việt Nam với khả năng “hiểu” ngôn ngữ tiếng Việt hồi đầu 5/2013.

Theo TNO

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"