Cập nhật:  13/05/2013 11:46:59 (GMT+7)  In bài này

Thuê bao di động sẽ vượt dân số toàn cầu vào năm tới    

 

Thế giới sẽ có nhiều thuê bao di động hơn dân số toàn cầu vào cuối năm tới, theo một báo cáo của LHQ công bố hôm 11/5. Đó là dự báo của Liên minh Bưu chính Quốc tế đưa ra trong một báo cáo mang tên ITU World in 2013.

 

 

Theo báo cáo, số thuê bao di động toàn cầu sẽ vượt mốc 7 tỷ vào năm 2014. Hiện có 6,8 tỷ thuê bao di động và 7,1 tỷ người trên thế giới. Trong báo cáo, các nhà nghiên cứu còn thấy rằng 1/3 dân số toàn cầu hiện đã nối mạng.

 

"Mỗi ngày, chúng ta đang tiến gần hơn tới chỗ có số thuê bao di động bằng với số người trên hành tinh này" - Brahima Sanou, Giám đốc Cục Phát triển Viễn thông của ITU nói - "Cuộc cách mạng di động đang tăng quyền cho người dân ở các nước đang phát triển, thông qua việc triển khai các ứng dụng vào hoạt động giáo dục, y tế, chính quyền, ngân hàng, môi trường và kinh doanh".

 

Châu Âu có tỷ lệ sử dụng di động cao nhất (75%), theo sau là châu Mỹ (61%), châu Á (32%) và châu Phi (16%). Cộng đồng Các quốc gia Độc lập (CIS), các nước từng nằm trong Liên Xô cũ, có tỷ lệ thuê bao trên đầu người cao nhất, với 1,7 thuê bao di động/người. Châu Phi là nơi có tỷ lệ thuê bao di động thấp nhất, với 63 thuê bao/100 dân.

 

Tổng giám đốc ITU là Hamadoun Toure nói rằng tiến triển thu được rất phi thường, nhưng vẫn cần nhiều việc hơn nữa phải được thực hiện. "Khoảng 4,6 tỷ người vẫn chưa được nối mạng di động" - Toure tuyên bố - "Điều này có nghĩa 2/3 người dân thế giới vẫn phải đứng ngoài hoạt động liên lạc qua di động".

 

Theo TT&VH

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"