Cập nhật:  11/05/2013 08:23:40 (GMT+7)  In bài này

Từ 1/7/2017, thuê bao được chuyển mạng giữ nguyên số    

 

Thời điểm triển khai đề án sẽ căn cứ vào quá trình đầu tư triển khai trang thiết bị mạng lưới, thử nghiệm, và có tính tới những vấn đề kinh tế.

 

Trong cuộc họp giữa Cục viễn thông với các nhà mạng lớn diễn ra sáng ngày 8/5, bà Lê Thị Ngọc Mơ, phó cục trưởng Cục Viễn thông đã có báo cáo về đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng di động giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam.

 

Trên tinh thần cung cấp cho người sử dụng một công cụ để thực hiện quyền tự do lựa chọn mạng viễn thông di động mà mình mong muốn, đề án này được kỳ vọng cũng góp phần tạo ra một thị trường viễn thông có tính cạnh tranh cao và phát triển bền vững.

 

Theo phó cục trưởng Cục Viễn thông, về lý thuyết, việc chuyển mạng có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi triển khai thực tế, mỗi mạng sẽ đều có các thuê bao chuyển đến và chuyển đi, đồng thời tạo áp lực khiến doanh nghiệp cố gắng giữ chân khách hàng. 

 

Thuê bao được chuyển mạng giữ nguyên số từ 1/7/2017

 

Ngoài ra, bà Ngọc Mơ cũng cho biết, thời điểm áp dụng từ 1/7/2017 cũng là lúc các thế hệ di động sẽ đặt ra nhiều yêu cầu về dịch vụ và lộ trình thực hiện sẽ căn cứ vào quá trình triển khai trang thiết bị mạng lưới của toàn hệ thống.

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, thứ trưởng Lê Nam Thắng nhấn mạnh hiện nay đã tới thời điểm chín muồi để triển khai dịch vụ này. Thứ trưởng Thắng đề xuất tiến hành thử nghiệm dịch vụ này vào năm 2016, chính thức áp dụng đồng bộ từ 1/1/2017 cho tất cả các nhà mạng và thuê bao di động tại Việt Nam.

 

Thứ trưởng yêu cầu sau buổi làm việc này, Cục Viễn thông tiếp tục hoàn thiện nội dung Đề án Triển khai dịch vụ chuyển mạng di động giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam để thời gian gần nhất có thể trình lên bộ trưởng xem xét.

 

Theo Infonet

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"