Cập nhật:  23/04/2013 10:44:35 (GMT+7)  In bài này

Đàn ông quyến rũ nhất khi làm cha    

 

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại một trường Đại học tại California, đàn ông tự cảm thấy bản thân quyến rũ, hấp dẫn nhất khi họ được làm cha.
Theo nghiên cứu do các nhà khoa học tại Đại học Santa Barbara, California, đàn ông cảm thấy bản thân họ quyến rũ, hấp dẫn nhất khi họ trở thành cha.

Nhà nghiên cứu Alicia Cast cho biết, có rất nhiều thông tin xung quanh cảm nhận và phản ứng của phụ nữ ra sao khi có con, và phái đẹp cảm thấy ít quyến rũ khi mang thai nhưng đàn ông lại có những xúc cảm ngược lại.

Khảo sát 182 cặp vợ chồng mới cưới cho thấy, đàn ông luôn duy trì trang thái ổn định tại thời điểm chưa sinh con. Tuy nhiên, họ cảm thấy sự hấp dẫn hơn của bản thân sau khi có con.

Lý giải cho vấn đề này, các nhà khoa học cho hay, phái mạnh phải mất một năm để lấy được kinh nghiệm và sự tự tin để chăm sóc con. Và khi đàn ông bế hay chăm sóc con, những người xung quanh sẽ thường chú ý, quan sát và tự hỏi: “Anh ta là người cha tốt?”, hay thốt lên những câu: “Nhìn kìa, người đàn ông mới được làm cha”.

Trong khi, cũng với những câu nói tương tự, các mẹ sẽ không cảm giác ngại ngần, e dè, hay sợ sệt bởi họ đã có thời gian “9 tháng 10 ngày” để hiểu bé.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho biết, có con đầu lòng sẽ khẳng định sự nam tính của đàn ông bởi lẽ đây cũng là thời điểm để “nửa kia” xem xét cách phái mạnh thể hiện trong việc trong sóc con cái.

 

Theo Kiến thức

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"