Cập nhật:  20/04/2013 08:17:31 (GMT+7)  In bài này

Ngắm xe ′cà tàng′ của các tỷ phú lừng danh    

 

Nhiều tỷ phú, dù đứng đầu danh sách xếp hạng giàu có trên thế giới, vẫn sống rất giản dị. Họ chọn cho mình những chiếc xe có giá rất bình dân.

 

Nhắc tới tỷ phú người ta thường nghĩ tới lối sống xa hoa, lãng phí với đảo riêng, du thuyền, trực thăng, biệt thự... , và trong garage là những thương thiệu xa xỉ như Ferrari, Bentley hay Rolls Royce... Thế nhưng, trên thực tế, có những người, dù đứng đầu danh sách xếp hạng giàu có trên thế giới vẫn sống rất giản dị. Họ chọn cho mình những chiếc xe có giá rất bình dân.

 

1. Ingvar Kamprad

 

Ingvar Kamprad là nhà sáng lập của tập đoàn Ikea và sở hữu khối tài sản trị giá ít nhất 28 tỷ USD. Kampard được biết đến là tỷ phú vô cùng giản dị và tiết kiệm. Ông chỉ chọn cho mình chiếc xe Volvo 240, giá 1.500 USD. Bên cạnh đó, ông còn thích di chuyển bằng xe bus.

 

{keywords}

 

2. Steve Ballmer

 

Steve Ballmer sinh năm 1956, là một trong những người giàu nhất thế giới. Ông là doanh nhân người Mỹ và hiện là CEO của tập đoàn Microsoft. Năm 2012, tài sản ròng của ông ước tính xấp xỉ 15,7 tỷ USD, đứng ở vị trí thứ 19 trong bảng xếp hạng Forbes 400. Là người khá khiêm tốn, ông quyết định lựa chọn cho mình chiếc xe rất bình dân của Ford, Hybrid Fusion với giá bán lẻ chỉ khoảng 19.000 USD.

 

{keywords}

3. Mark Zuckerberg

 

Có lẽ ít ai là không biết đến CEO, nhà sáng lập của tập đoàn Facebook. Mark Zuckerberg là một trong những tỷ phú trẻ tuổi nhất hành tinh. Nhưng rõ ràng là anh không muốn trưng diện sự giàu có của mình. Ăn mặc giản dị, lựa chọn chiếc xe cũng giản dị không kém. Thực tế, chàng tỷ phú nổi tiếng này sở hữu chiếc xe không lấy gì làm đắt đỏ, Acura TSX có giá chỉ 30.000 USD.

 

{keywords}

 

4. Alice Walton

 

Alice Walton - nữ thừa kế tài sản của Wal-Mart và là một trong những phụ nữ giàu có nhất thế giới.

 

Walton đã từng sống một cuộc sống xa hoa khi sở hữu không ít xe sang Porsches. Tuy nhiên, khi gặp phải một sự cố liên quan đến xe cộ, bà đã quyết định rời xa những chiếc xe hơi sang trọng. Hiện nữ tỷ phú dùng một chiếc Ford F-150 King Ranch 2006 có giá chỉ 40.000 USD.

 

{keywords}

 

5. Laurene Powell Jobs

 

Sinh năm 1963, Laurene Powell Jobs không chỉ là vợ của người hùng Steve Jobs mà còn là lãnh đạo, nhà điều hành của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Người phụ nữ này kiểm soát khối lượng cổ phần 3,9 tỷ USD tại quỹ Steven P. Jobs Trust ở công ty Walt Disney. Tuy nhiên, bà lại chọn chiếc Audi A5 màu bạc có giá 40.000 USD làm phương tiện đi lại cho mình.

 

{keywords}

 

6. Francois-Henri Pinault

 

Francois-Henri Pinault sinh năm 1962 và là một doanh nhân nổi tiếng người Pháp. Ông cũng là CEO của PPR. Ông là con trai của nhà sáng lập công ty François Pinault. Francois-Henri cũng là giám đốc tại Financière Pinault và là chủ tịch ban điều hành của Artémis.

 

Thế nhưng người đàn ông giàu có này lại chỉ lái chiếc xe Lexus SUV trị giá 40.000 USD.

 

{keywords}

 

7. Warren Buffet

 

Là người giàu có thứ 3 thế giới, CEO, chủ tịch và cổ đông chính của Berkshire Hathaway được biết đến với tài năng đầu tư và sự nghiệp từ thiện. Ông cũng nổi tiếng là tỷ phú có lối sống giản dị. Buffet dùng chiếc Cadillac DTS có giá chỉ 45.000 USD.
 

{keywords}

 

8. Michael Dell

 

Michael Dell là một tác giả, nhà từ thiện và ông trùm kinh doanh. Ông nổi tiếng với cương vị CEO và nhà sáng lập của Dell Inc, một trong những tập đoàn máy tính hàng đầu thế giới.

 

{keywords}

 

Sở hữu khối tài sản thuộc diện khủng, (trên chục tỷ USD) nhưng chiếc xe được tỷ phú này lựa chọn là Porsche Boxter 2004 có giá 80.000 USD.

 

9. Michael Bloomberg

 

Michael Rubens Bloomberg là ông chủ của hãng tin lừng danh Bloomberg và cũng là thị trưởng thứ 108 của New York đồng thời là chính trị gia vô cùng quyền lực. Ông sinh năm 1942, bắt đầu sự nghiệp và xây dựng công ty môi giới chứng khoán vào năm 1981. Hiện tài sản của ông lên tới trên 25 tỷ USD và đứng ở những vị trí đầu tiên trong danh sách người giàu của Mỹ.

 

Thế nhưng Mayor Bloomberg lại chọn lái chiếc Audi R8 trị giá 120.000 USD.

 

{keywords}

 

10. Phil Knight

 

Philip Hanson Knight sinh năm 1938, là nhà từ thiện và doanh nhân giàu có. Ông là chủ tịch và đồng sáng lập tập đoàn Nike. Năm 2011, tài sản của Knight ước tính đạt 14,4 tỷ USD.

 

{keywords}

 

Ông cũng là một tỷ phú khiêm tốn, từng hiến tặng hàng trăm triệu USD cho các trường học. Mặc dù vô cùng giàu có nhưng ông Knight lại chỉ lựa chọn chiếc Audi R8 giá 120.000 làm người bạn đường cho mình.

 

Theo Vef

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"