Cập nhật:  09/04/2013 10:30:04 (GMT+7)  In bài này

Cách ngồi lái ô tô đúng tư thế    

 

Ngồi lái đúng tư thế giúp lái xe có khả năng quan sát, điều khiển xe tốt nhất cũng như hạn chế thấp nhất chấn thương, tai nạn.
 
Tại cuộc trải nghiệm lái xe vừa được tổ chức tại Hà Nội, chuyên gia hướng dẫn lái xe của BMW cho hay, lái xe cần chú ý một số điểm sau khi bắt đầu ngồi lên xe:
 
1- Khoảng cách giữa đầu với trần xe: Tầm quan sát tốt nhất được cho là khi người lái điều chỉnh độ cao ghế sao cho khoảng cách giữa đầu và trần xe tương đương độ rộng của 4 ngón tay. Lúc này người lái chỉ cần gập ngón tay cái, khép 4 ngón còn lại và đưa bàn tay lên đầu để đo khoảng cách cần thiết.


Khoảng cách từ đầu tới trần xe là chiều ngang 4 ngón tay


2- Tư thế chân: Chân phải của lái xe khi đạp phanh hết cỡ vẫn còn tạo một góc 30 độ. Điều này giúp cho người lái có lực tốt nhất để đạp phanh, đồng thời tránh tình trạng lực dồn từ bàn chân lên hông gây chấn thương nếu chẳng may xảy ra va chạm.Chân để thẳng quá sẽ thiếu lực khi cần và có thể gây chấn thương nặng hơn


3- Ghế ngồi: không nên ngả quá ra phía sau vì lưng không có điểm tựa, người xe trôi lên khi phanh gấp. Tuy vậy cũng không nên thẳng quá, gây khó khăn cho cánh tay, lưng.
 
4- Dây an toàn: Kiểm tra kỹ bằng cách giật mạnh đầu treo.Khuỷu tay không quá gập

 
5- Tư thế cầm vô lăng: tuân thủ đánh lái theo hướng 3 giờ và 9 giờ.

 

Theo VnMedia
 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"