Cập nhật:  29/08/2022 10:57:18 (GMT+7)  In bài này

Apple muốn sản xuất iPhone từ vật liệu tái chế    

 

CEO Apple Tim Cook vừa tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng mục tiêu dài hạn của Apple là không phải sử dụng bất kỳ nguồn vật liệu nào trên Trái đất để sản xuất iPhone.

 

vật liệu tái chế

Mục tiêu của Apple là sử dụng toàn bộ vật liệu tái chế trên iPhone tương lai.

 

 

Theo GizChina, về cơ bản, Apple đặt mục tiêu sản xuất iPhone từ các sản phẩm phế thải hoặc tái chế. Ông Cook nói điều quan trọng đối với Apple là phải sản xuất các sản phẩm theo hướng thân thiện với môi trường. Cho dù đó là vật liệu đã qua sử dụng hay vật liệu tái chế, điều này sẽ giúp Trái đất trở nên tốt đẹp hơn.

 

Tim Cook cũng tuyên bố vào năm 2030, hãng hy vọng sẽ đạt được tính trung hòa carbon, bao gồm chuỗi cung ứng và các sản phẩm được người tiêu dùng sử dụng, đồng thời tin rằng Apple có thể tạo ra các sản phẩm mà không cần bất kỳ nguồn tài nguyên nào trên Trái đất.

 

Tất nhiên, do hiểu nhầm mục tiêu của Apple, đã có những cuộc thảo luận sôi nổi liên quan đến các tuyên bố của hãng. Một số người tin rằng Apple chỉ đang đánh lừa những cư dân mạng cả tin. Tuy nhiên, điều này có thể không hoàn toàn đúng như vậy khi công ty thực sự làm việc chăm chỉ để hướng tới mục tiêu này và đã đạt được vị trí dẫn đầu trong ngành. Việc sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và vật liệu tái chế sẽ là mục tiêu cuối cùng của Apple để sản xuất smartphone từ “rác thải” giúp bảo vệ môi trường.

 

Cũng giống như năm ngoái, Apple đã ngừng sử dụng màng nhựa để bọc hộp của iPhone 13 và 13 Pro, do đó tiết kiệm được 600 tấn nhựa. Đồng thời, vật liệu tái chế thường được sử dụng trong sản xuất, chế tạo và đóng gói dòng iPhone 13. Ví dụ, động cơ cảm ứng bên trong của điện thoại di động sử dụng 100% vonfram tái chế, chiếm 99% hàm lượng vonfram trong toàn bộ thiết bị. Lớp mạ bo mạch chính sử dụng 100% vonfram tái chế và vàng tái chế 100% được sử dụng cho cáp camera trước và sau.

 

Kiến Văn (Theo Thanh Niên)

 

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"