Cập nhật:  14/07/2022 10:05:59 (GMT+7)  In bài này

Jony Ive chính thức "đường ai nấy đi" với Apple    

 

Theo The New York Times, Apple đã kết thúc thỏa thuận tư vấn với cựu giám đốc thiết kế Jony Ive.

 

Jony Ive

 

Hồi năm 2019, Jony Ive đã rời Apple để thành lập một công ty thiết kế độc lập có tên là LoveFrom và trong một thông cáo báo chí, Ive cho biết, ông mong được làm việc với Apple “trong nhiều năm tới”. Apple đã ký một hợp đồng trị giá 100 triệu USD vào thời điểm đó, dù nó “hạn chế ông Ive đảm nhận công việc mà Apple cho là có tính cạnh tranh”.

 

Nhưng giờ đây, sau 3 năm, có vè như Jony Ive và Apple đã quyết định ngừng hợp tác. Tờ The New York Times viết: “Trong những tuần gần đây, với việc hợp đồng sắp hết hạn, đôi bên đã thống nhất không gia hạn. Một số giám đốc điều hành của Apple đã đặt câu hỏi về việc công ty đang trả cho ông Jony Ive bao nhiêu và tỏ ra thất vọng sau khi một số nhà thiết kế của họ rời đi để gia nhập công ty của ông Ive. Và ông Ive muốn tự do tiếp nhận khách hàng mà không cần Apple cho phép.”

 

Trong tương lai, COO Apple Jeff Williams sẽ tiếp tục quản lý các nhóm thiết kế của Apple, mặc dù nhóm tiếp thị sản phẩm đã “đảm nhận vai trò trung tâm trong việc lựa chọn sản phẩm.” LoveFrom sẽ tiếp tục hợp tác với Airbnb và Ferrari. Đáng tiếc, cả Apple lẫn LoveFrom không đưa ra bất kỳ bình luận nào ở thời điểm rhiện tại.

 

Jony Ive đã gia nhập Apple từ năm 1992 và là người đứng sau nhiều thiết kế phần cứng mang tính biểu tượng nhất của Apple, bao gồm cả iMac và những chiếc tai nghe iPod màu trắng. Sau khi Scott Forstall rời đi, Jony Ive cũng được giao nhiệm vụ thiết kế phần mềm, khiến giao diện iOS 7 đã trở nên hoàn toàn khác đi.

 

Dẫu sự ra đi của ông vào năm 2019 đã đánh dấu cột mốc kết thúc của một kỷ nguyên, nhưng giờ đây, sau 30 năm làm việc với công ty, thời đại của Jony Ive tại Apple đã thực sự kết thúc.


Theo The Verge/Vnreview

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"