Cập nhật:  15/06/2022 05:27:36 (GMT+7)  In bài này

Internet Explorer chính thức "nghỉ hưu" sau 27 năm phục vụ    

 

Từng là trình duyệt phổ biến nhất những năm 1995, Internet Explorer (IE) dần mất đi tính cạnh tranh và sẽ được thay thế hoàn toàn bằng Microsoft Edge từ ngày hôm nay (15/6).

 

Internet Explorer

 

"Như đã thông báo trước đó, tương lai của Internet Explorer trên Windows là Microsoft Edge. Ứng dụng desktop Internet Explorer 11 (IE11) sẽ chính thức dừng hoạt động từ ngày 15/6 đối với một số phiên bản của Windows 10", Microsoft viết.

 

Hiện nay, nếu người dùng vẫn cố gắng sử dụng trình duyệt IE để truy cập vào YouTube, Facebook… sẽ bị điều hướng sang một tab mới trên trình duyệt Microsoft Edge. Ngay sau đó, một trang web sẽ hiện lên với nội dung “Internet Explorer sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 6 năm 2022”, kèm link tải Microsoft Edge.

 

Kế hoạch dừng hoạt động Internet Explorer đã được thông báo từ năm 2015, khi Microsoft Edge lần đầu được giới thiệu trên Windows 10. Đây được cho là nỗ lực của hãng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

 

Được ra mắt lần đầu vào năm 1995, Internet Explorer nằm trong gói tiện ích bổ sung dành cho hệ điều hành Windows 95, là sản phẩm cạnh tranh với Netscape Navigator, trình duyệt web đầu tiên trên thế giới. Trước khi những trình duyệt khác xuất hiện, IE là trình duyệt phổ biến nhất lúc bấy giờ, đã có thời điểm IE sở hữu tỷ lệ người dùng lên tới 95%. Chỉ vài năm sau đó, số lượng người dùng IE đã giảm đi đáng kể trước sự xuất hiện của các đối thủ khác.

 

IE

 

Hiện tại, Google Chrome đã trở thành trình duyệt web phổ biến nhất thế giới, chiếm khoảng 65% thị phần toàn cầu, bỏ xa cái tên thứ 2 là Safari với 19% thị phần. Microsoft Edge, phiên bản kế nhiệm IE, xếp ở vị trí thứ 3 với 4% thị phần. Hiện IE vẫn đang chiếm khoảng 0,64% thị phần trình duyệt web, chủ yếu được sử dụng trên các máy tính chạy Windows đời cũ.

 

Internet Explorer cũng là phương tiện duy nhất giúp người dùng tải các trình duyệt phổ biến hiện nay, trước khi không sử dụng đến. Đây sẽ là trình duyệt mãi mãi được ghi nhớ bởi những thế hệ sử dụng máy tính màn hình "lồi", trong những năm 1990 và đầu những năm 2000.


Theo abcNews

 

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"