Cập nhật:  15/12/2021 10:37:49 (GMT+7)  In bài này

Không phải Paris hay London, đây mới là thành phố 'đắt giá' nhất châu Âu    

 

Chào mừng đến với Copenhagen, một thành phố với 1,3 triệu dân nằm trong quốc gia có tổng dân số 5,6 triệu người. Thủ đô của Đan Mạch hiện là nơi “nóng” nhất châu Âu nhưng không phải vì vấn đề thời tiết. Cuộc sống của người dân nơi đây đang được coi là đáng sống nhất thế giới vì có sự dễ chịu của vùng Scandinavia kết hợp với phong cách Bắc Âu, thực phẩm đẳng cấp thế giới và môi trường xanh, sạch, an toàn.

 

copenhagen

Những tòa nhà sắc màu ở Copenhagen. Ảnh: Wonderful Copenhagen

 

Copenhagen là điểm dừng chân nhỏ trong cuộc sống hiện đại. Nó thỏa mái hơn các thành phố khác. Thay vì những tòa nhà chọc trời bằng kính và thép được nhìn thấy ở nhiều thủ đô trên thế giới, Copenhagen lại chiếm ưu thế bởi những tòa nhà chỉ cao từ 4 đến 6 tầng, với sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại.

 

Có một tư duy trong tiếng Đan Mạch là “samfundssind” được ghép từ samfund (xã hội) và sind (tâm trí) có nghĩa là tư duy cộng đồng, đã được sử dụng rất nhiều trong thời kỳ đại dịch. Và đó là một khái niệm mà người Copenhagen sống theo.

 

Khoảng cách giàu nghèo tương đối hẹp, tỷ lệ phạm tội thấp (hiện ở mức thấp nhất trong vòng hơn một thập kỷ), xã hội bình đẳng hơn và mức độ tin cậy cao hơn khiến Copenhagen trở thành một nơi thoải mái để sống và làm việc. Không có gì ngạc nhiên khi Đan Mạch thường xuyên được bình chọn là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

 

50% người Copenhagen đi làm bằng xe đạp và chúng nhiều hơn ôtô trong thành phố.

 

ride bicycle

Người dân Copenhaghen đi xe đạp. Ảnh: Daniel Rasmussen

 

Một thứ khác cần có đó là cà phê. Người Đan Mạch uống rất nhiều cà phê và The Coffee Collective là nơi nổi tiếng nhất ở đây. Đó là tiệm rang xay cà phê siêu nhỏ với 4 địa điểm bao gồm cả bốt điện thoại thế kỷ 19 hình lục giác có đỉnh bằng đồng ở ga Norreport.

 

Kể từ khi Rene Redzepi và Claus Meyer chuyển đổi một nhà kho cũ thành nhà hàng Noma đẳng cấp thế giới vào năm 2003, Copenhagen đã từ vùng đất hoang hóa ẩm thực trở thành tâm điểm của sự chú ý. Cùng với việc tích trữ sao Michelin, “hiệu ứng Noma” đã truyền cảm hứng cho tất cả các quán ăn trong thành phố bắt đầu cuộc chơi.

 

Nhà hàng Noma – nhà hàng tốt nhất thế giới do The World’s 50 best bình chọn thường có danh sách khách hàng đặt trước trong vòng 3 tháng nhưng trải nghiệm ở đây thì được coi là rất đáng giá và ít nhất ai cũng nên đến một lần trong đời. Trong khi đó, nhà hàng Geranium ở bên cạnh xếp vị trí thứ hai trong danh sách nhà hàng tốt nhất thế giới, nơi bếp trưởng Rasmus Kofoed phục vụ thực đơn theo mùa đầy phiêu lưu. Các nguyên liệu hiện đang được cung cấp bao gồm mực, mỡ lợn hun khói nấu chảy và tinh chất của nấm men - từ ngày 20/1/2022, nhà hàng sẽ không có thịt.

 

food copenhagen

Ẩm thực Đan Mạch nói chung và Copenhagen rất ngon. Ảnh: Cory Smith

 

Du khách đến trải nghiệm ở Copenhagen sẽ thực sự rất bất ngờ và hoàn toàn dễ chịu khi hòa mình vào cuộc sống của người dân nơi đây. Những khách sạn tuy không quá hào nhoáng nhưng lại rất trang nhã và đầy đủ tiện nghi, tạo cho người ở cảm giác vừa gần gũi nhưng cũng rất tò mò để khám phá.

 

Địa điểm được khuyến khích trải nghiệm nhất ở đây đó là bến cảng Islands Brygge Harbor Bath. Đây là bến tắm ở trung tâm có tầm nhìn ra đường chân trời của thành phố. Chất lượng nước ở đây được kiểm tra hàng ngày và nhiều người Đan Mạch bơi lội quanh năm, thậm chí có những người đặc biệt thích tắm vào mùa đông, bao gồm cả siêu mẫu Đan Mạch Helena Christensen.

 

copenhagen

Bến tắm trung tâm thành phố. Ảnh: Wonderful Copenhagen

 

Theo CNN/NDH

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"