Cập nhật:  03/11/2021 08:17:04 (GMT+7)  In bài này

Doanh nghiệp tìm cách "níu chân" người lao động    

 

Một số doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp cho biết, ngay từ bây giờ, doanh nghiệp đã chú trọng tạo các cơ hội việc làm trong một chuỗi cung ứng, liên kết, song song với đó là thực hiện các biện pháp hỗ trợ chăm sóc y tế để lao động thất nghiệp được đăng ký tham gia, được tiêm phòng và huấn luyện nhanh để tham gia làm việc trong các cơ sở y tế chữa bệnh Covid-19...

 

giữ chân người lao động

Ảnh minh họa.

 

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) cho biết, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố đang nỗ lực tìm cách “níu chân” người lao động ở lại, gắn bó với nhà máy để tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, khôi phục kinh tế. Chính vì vậy, thành phố cần có những giải pháp tích cực, hiệu quả nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị đủ điều kiện phòng chống dịch để nhanh chóng trở lại sản xuất, tạo công ăn việc làm cho người lao động, giảm áp lực an sinh xã hội và là tiền đề phục hồi sản xuất sau này.

 

Hiện, TP.HCM có khoảng trên 3,2 triệu lao động trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong tổng số hơn 4,7 triệu lao động làm việc tại thành phố. Trong số này, khoảng hơn 1/3 - 1/2 là người nhập cư từ các tỉnh, đang gặp khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập…

 

Có thể nói, đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn ra ở TP.HCM đã khiến cho hầu hết các doanh nghiệp lĩnh vực dịch vụ, du lịch, khách sạn, nhà hàng, hộ kinh doanh buộc phải đóng cửa, ngưng hoạt động. Khối doanh nghiệp sản xuất đến nay chỉ có khoảng 20% doanh nghiệp còn hoạt động theo mô hình 3 tại chỗ với quy mô khoảng dưới 30% lao động làm việc.

 

Theo thống kê, số người phải ngừng, mất việc từ 2-3 tháng trở lên chiếm khoảng 85% tổng số lao động của thành phố, tương đương khoảng trên 3 triệu người. Phần lớn lao động tại đây là người nhập cư, không có tích lũy nhiều. Sau hơn 3 tháng cầm cự, một số đã về quê sớm, số còn lại đến nay không còn tiền để trang trải, cũng buộc phải tìm đường về. Đây là một thực trạng xã hội cần sự thấu hiểu và cảm thông, cần có biện pháp giải quyết cấp bách giúp họ ổn định cuộc sống.

 

Một số doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp cho biết, ngay từ bây giờ, doanh nghiệp đã chú trọng tạo các cơ hội việc làm trong một chuỗi cung ứng, liên kết, song song với đó là thực hiện các biện pháp hỗ trợ chăm sóc y tế để lao động thất nghiệp được đăng ký tham gia, được tiêm phòng và huấn luyện nhanh để tham gia làm việc trong các cơ sở y tế chữa bệnh Covid-19.

 

Tuy nhiên, để làm được điều này, chính quyền thành phố cần có nguồn ngân sách và công khai nhu cầu việc làm, chính sách thụ hưởng để thu hút nguồn lao động đang thất nghiệp vào công việc mới này, vừa làm giảm tải cho ngành y tế, vừa tạo công ăn việc làm, giảm tải cho công tác an sinh xã hội lại vừa giữ được nguồn lao động. Việc nhanh chóng hỗ trợ các doanh nghiệp chuẩn bị đủ các điều kiện phòng chống dịch để sớm trở lại sản xuất, nhằm tạo công ăn việc làm cho người lao động, giảm áp lực an sinh xã hội và là tiền đề phục hồi sản xuất, kinh tế - xã hội.

 

Theo nhận định của các chuyên gia, nền kinh tế TP.HCM có độ mở cao nhất cả nước, sự phát triển kinh tế thành phố không thể tách rời mối quan hệ với các tỉnh khu vực và quan hệ kinh tế quốc tế.

 

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất chính là thiếu nguồn nhân lực để phục hồi. Theo dự báo, nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với nguy cơ không thể phục hồi sản xuất do các nguồn lực đã cạn kiệt, phải đối mặt xử lý các khoản nợ, tài chính, đứt gãy dòng tiền sản xuất do hậu quả của đại dịch tác động, sự đứt gãy thị trường, nguồn nguyên liệu, chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng. Đặc biệt, vấn đề rất đáng lo ngại là khủng hoảng thiếu lao động cho sự phục hồi kinh tế sẽ kìm hãm sức bật sau đại dịch của kinh tế thành phố. Vì vậy, công tác chăm lo bảo đảm an sinh xã hội cho công nhân và gia đình họ lúc này là giải pháp vô cùng cần thiết và cấp bách cho việc giữ nguồn lao động để đáp ứng nhanh chóng phục hồi sản xuất sau đại dịch.

 

“Đối với các doanh nghiệp, hơn bao giờ hết trong lúc này phải chăm sóc và giữ được sự ổn định nguồn nhân lực, gia tăng các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn thông qua trực tuyến để gắn kết và nâng cao năng lực trình độ nguồn nhân lực sau khi sản xuất phục hồi. Phải tính toán kế hoạch để bồi dưỡng và duy trì các nguồn lực sẵn sàng cho bước phục hồi nhanh. Cùng với đó, củng cố và duy trì các mối quan hệ liên kết với khách hàng, bạn hàng để giữ cho được các mối quan hệ làm ăn truyền thống để khi phục hồi sản xuất thì phát huy hiệu quả ngay. Qua đại dịch, các doanh nghiệp cần đánh giá lại những điểm mạnh - yếu, từ đó có chiến lược đầu tư củng cố hoàn thiện. Đặc biệt là đầu tư công nghệ theo xu hướng trên nền tảng công nghệ số để thay đổi và hiệu quả hơn, an toàn hơn”, chuyên gia khuyến cáo.

 

Tuyết Thanh (Theo Thời báo Ngân hàng)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"