Cập nhật:  06/07/2021 08:23:15 (GMT+7)  In bài này

5 loài hoa ăn được và lợi ích bất ngờ mà bạn nên biết    

 

Theo Dr Axe, hoa không chỉ được dùng để trang trí mà còn có thể ăn được, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 5 loại hoa ăn được mà bạn nên biết.

 

hoa sen

Hoa sen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mắt và da. Ảnh Thanh Ngọc

 

Hoa oải hương

 

Hoa oải hương có hương cam chanh rất dễ chịu nên thường được sử dụng làm hương liệu cho nhiều loại bánh hoặc trà. Ngoài ra, hoa oải hương cũng có tác dụng hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi và buồn nôn.

 

Bên cạnh đó, tinh dầu của hoa oải hương còn có khả năng làm dịu lo lắng và tạo giấc ngủ ngon hơn.

 

Hoa dâm bụt

 

Trà hoa dâm bụt được làm từ tất cả các bộ phận của hoa sấy khô với công dụng hỗ trợ huyết áp và tăng cường cholesterol.

 

Đồng thời, trà hoa dâm bụt còn đóng vai trò như một chất chống oxy hóa mạnh. Điều này là do trong hoa dâm bụt có chất anthocyanins và polysaccharides

 

Hoa sen

 

Mọi bộ phận của hoa sen đều có thể ăn được và chứa nhiều loại vitamin bổ dưỡng như vitamin C, vitamin A cùng các chất chống oxy hóa.

 

Đồng thời, hoa sen còn giúp tăng cường sức khỏe của mắt và da bằng cách chống lại tác hại của các gốc tự do. Bên cạnh đó, sen cạn được đánh giá cao nhờ tác dụng kháng khuẩn và đặc tính kháng sinh tự nhiên.

 

Cúc vạn thọ

 

Cúc vạn thọ thường được sử dụng làm trà thảo mộc, thuốc mỡ và cồn thuốc. Đồng thời, hoa vạn thọ còn có tác dụng làm dịu vết cháy nắng, vết cắn từ động vật, mụn cóc và da khô.

 

Thêm vào đó, hoa vạn thọ còn có đặc tính khử trùng. Ngoài ra, trà hoa cúc vạn thọ có tác dụng chống viêm và rất giàu chất chống oxy hóa.

 

Kinh giới

 

Hoa kinh giới có thể ăn được và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hoa kinh giới hỗ trợ tiêu hóa bằng cách kích thích tuyến nước bọt. Đồng thời, trà hoa kinh giới còn có tác dụng giảm tiêu chảy, chuột rút, đầy hơi, chống viêm và bảo vệ dạ dày rất hiệu quả.

 

Thanh Ngọc (Theo Dr.AXE)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"