Cập nhật:  08/01/2021 03:07:32 (GMT+7)  In bài này

Apple và Hyundai bàn hợp tác làm xe ô tô điện    

 

Hyundai cho biết hãng xe Hàn Quốc đang giai đoạn đầu thảo luận với Apple để hợp tác làm xe ô tô điện tự lái. Cổ phiếu Huyndai lập tức tăng hơn 20% hôm thứ Sáu (giờ địa phương) khi thông tin này được công bố.

 

ô tô điện

 

"Apple và Hyundai đang trong quá trình thảo luận giai đoạn đầu và chưa có gì chính thức được quyết định", theo thông cáo của Huyndai. Tháng trước, có tin đồn Apple sẽ tung ra công nghệ xe tự lái vào năm 2024.

 

Thị trường xe ô tô điện đang trở nên rất cạnh tranh với các công ty như Tesla thu hút rất nhiều sự chú ý do giá trị công ty tăng chóng mặt. Nhà sáng lập Tesla đã trở thành người giàu nhất thế giới, thay thế ông chủ Amazon độc chiếm từ năm 2017.

 

Các chuyên gia cho rằng xe điện của Apple vẫn còn phải chờ ít nhất 5 năm nữa. Do ảnh hưởng của đại dịch nên việc sản xuất có thể chỉ bắt đầu từ năm 2025 hoặc lâu hơn.

 

Trong khi đó, Hyundai đã đẩy mạnh chuyển hướng tới các công nghệ mới như điện, xe bay và xe không người lái. Tháng trước, hãng đã giành được cổ phần kiểm soát ở Boston Dynamics trong một thỏa thuận định giá công ty robot di động này đến 1,1 tỷ đô la. Bản thân Huyndai đang thành lập liên doanh xe tự hành 4 tỷ đô la với nhà cung cấp linh kiện Aptiv. Cả hai sẽ đầu tư 2 tỷ đô la, với việc Aptive có trụ sở tại Ireland đóng góp khoảng 700 nhân viên và chuyển giao các bằng sáng chế và tài sản trí tuệ cho liên doanh.

 

Dự án Titan – nỗ lực của Apple để sản xuất xe ô tô điện – đã bị dừng lại, tiếp tục vài lần kể từ khi được công bố năm 2014. Có tin đồn về hãng sẽ lắp ráp xe hơi điện Apple bởi vì Apple sẽ có thể gặp khó khăn nếu tự sản xuất.

 

Minh Hương (Theo Vnreview)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"