Cập nhật:  25/11/2020 09:34:35 (GMT+7)  In bài này

Ông Trump ký quy định mới: Du khách 20 nước vào Mỹ phải đặt cọc 15.000 USD    

 

Khách du lịch từ hơn 20 nước nhập cảnh Mỹ sẽ phải đặt cọc 15.000 USD - theo quy định mới của Tổng thống Trump.

 

visa my

Du khách từ hơn 20 nước vào Mỹ phải đặt cọc 15.000 USD. Ảnh: US Consulate

 

Chính quyền Tổng thống Donald Trump vừa ban hành một quy định tạm thời mới, yêu cầu khách du lịch và khách doanh nhân từ hơn hai chục quốc gia, hầu hết là ở Châu Phi, phải đặt cọc khoản tiền 15.000 USD khi muốn nhập cảnh vào Mỹ.

 

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, quy định tạm thời này, có hiệu lực vào ngày 24.12.2020 và kéo dài cho đến ngày 24.6.2021, nhằm vào các quốc gia có tỉ lệ công dân quá hạn thị thực cao hơn so với các nước khác, cụ thể là thị thực B-2 cấp cho khách du lịch và thị thực B-1 cấp cho khách doanh nhân.

 

Có 24 quốc gia nằm trong danh sách áp dụng các tiêu chí nói trên, trong đó có 15 quốc gia Châu Phi. Mặc dù đó là những quốc gia có nhiều thị thực quá hạn nhất, nhưng số du khách tới Mỹ từ những nước này tương đối ít.

 

Theo hãng tin Reuters, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết, chương trình thử nghiệm kéo dài 6 tháng là nhằm kiểm định khả năng thu phí theo phương pháp này và sẽ là biện pháp ngăn chặn về mặt ngoại giao đối với tình trạng quá hạn thị thực.

 

Quy định mới đặc biệt ảnh hưởng đến công dân của các nước: Cộng hòa Dân chủ Congo, Liberia, Sudan, Cộng hòa Chad, Angola, Burundi, Djibouti và Eritrea. Ngoài ra, công dân các nước Afghanistan, Bhutan, Iran, Syria Yemen... cũng sẽ phải nộp tiền đặt cọc.

 

Hầu như tất cả các quốc gia có mặt trong danh sách đều nằm trong nhóm nước nghèo nhất trên thế giới.

 

Tổng thống Donald Trump đã đưa các hạn chế về nhập cư trở thành phần trọng tâm trong nhiệm kỳ 4 năm của mình.

 

Song Minh (Theo Lao động)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"