Cập nhật:  09/11/2020 11:23:50 (GMT+7)  In bài này

Ăn trứng liên tục trong 12 tuần, điều gì sẽ xảy ra cho cơ thể?    

 

Với việc ăn 3 quả trứng một tuần trong vòng 12 tuần sẽ giúp giảm cân, tăng cơ.

 

ăn trứng

 

Trứng là một khẩu phần ăn quan trọng trong chế độ giảm cân.
 
Việc nhiều người sử dụng trứng cho chế độ giảm cân vì trứng có hàm lượng protein cao, ít carbohydrate và calo.
 
Thậm chí, tận dụng các đặc trưng của trứng, nhiều người đã ăn chuyên biệt trứng và uống nước để nhanh giảm cân, nhưng ăn một loại thực phẩm không phải là một ý tưởng hay vì dẫn đến sự thiếu hụt dinh dưỡng.
 
Nhưng ăn trứng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác lại có hiệu quả tích cực. Vì ăn trứng sẽ giúp ít hấp thụ calo, nhưng lại có lượng protein cao nên sẽ giúp một người nhanh giảm cân.
 
Vào năm 2015, một nhóm các nhà khoa học đã nghiên cứu các lợi ích của chế độ ăn giàu protein. Họ chỉ ra rằng, hấp thụ nhiều protein có thể giúp ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa, béo phì, tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch do xơ vữa động mạch.

 

Họ cũng lưu ý rằng protein khiến cơ thể trong tình trạng cảm thấy no, có nghĩa là ít có khả năng ăn quá nhiều. Điều này có thể giúp giảm cân.

 

Trứng là nguồn cung cấp protein tốt. Một quả trứng luộc nặng khoảng 44 gram, cung cấp khoảng 5,5 gram protein, tương đương 10–12% lượng protein được khuyến nghị cho bữa ăn hàng ngày của một người trưởng thành.

 

Trứng cũng cung cấp các vitamin và khoáng chất quan trọng, bao gồm canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, selen, folate, choline, vitamin A, vitamin B-12, vitamin D và các chất chống oxy hóa khác nhau.

 

Năm 2018, một nghiên cứu khác của các nhà khoa học cho thấy ăn 3 quả trứng mỗi ngày trong vòng 12 tuần giúp những người thừa cân và béo phì giảm cân và duy trì khối lượng cơ nạc, so với những người không ăn trứng.

 

Phương Minh (Theo Medical News Today/PLO)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"