Cập nhật:  25/06/2020 09:22:53 (GMT+7)  In bài này

Thị trường chứng khoán: Dòng tiền đang rút khỏi nhóm cổ phiếu đầu cơ?    

 

Phiên giao dịch ngày 24.6 VN-Index đã mất 8,49 điểm tương ứng 0,98%, thanh khoản trên sàn HoSE cũng giảm so với phiên liền trước đó. Một trong những tín hiệu được Công ty chứng khoán MB (MBS) nhận định rằng dòng tiền đang tiếp tục rút khỏi nhóm cổ phiếu đầu cơ.

 

cổ phiếu đầu cơ

 

Thế nhưng ở hướng ngược lại, MBS cho rằng dòng tiền sẽ phân hóa và hướng đến các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý II khả quan cũng như các cổ phiếu đầu tư công và bất động sản khu công nghiệp.

 

Cũng theo MBS, thanh khoản giảm cũng khiến áp lực bán gia tăng đã kéo thị trường trượt dốc. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật, thị trường vẫn cho thấy sẽ dao động trong vùng tích lũy từ 835-866 điểm. Chừng nào ngưỡng 835 còn giữ được thì nhịp tăng gần 3 tháng qua vẫn còn.

 

Vẫn giữ quan điểm VN-Index tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi vùng kháng cự 870 điểm, Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho biết, từ hệ thống kĩ thuật cho thấy nếu trong phiên giao dịch hôm nay chỉ số không tạo dựng được một nhịp hồi phục ngay vào đầu phiên thì khả năng sẽ đối mặt với rủi ro điều chỉnh sâu.

 

Từ đó, KBSV khuyến nghị nhà đầu tư chờ nhịp điều chỉnh sâu và chỉ số quay xuống các vùng hỗ trợ mạnh (trong trường hợp không có nhịp hồi phục ngay vào đầu phiên mai) trước khi mua trở lại.

 

Trong khi đó, theo dự báo của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 840-845 điểm trong một vài phiên kế tiếp, khi đó chỉ số được kì vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.

 

BVSC khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25%-50% cổ phiếu, hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính trong giai đoạn hiện tại và ưu tiên nắm giữ các vị thế trung và dài hạn.

 

Theo Công ty chứng khoán BIDV (BSC), thị trường tiêu cực cho thấy tâm lí chốt lãi đang làm chủ các hoạt động giao dịch trong phiên ngày 24.6. BSC dự báo VN-Index sẽ dao động trong vùng 840-880 điểm trong các phiên giao dịch tới.

 

Công ty chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) nhận định rằng, trạng thái hiện tại của thị trường vẫn là tích lũy trong khoảng 840-870 điểm (fibonacci retracement 50%, MA50) cho đến khi bứt phá khỏi vùng này với thanh khoản tốt thì chỉ số VN-Index sẽ mở ra một nhịp tăng mới của sóng 5.

 

Theo SHS, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu khi VN-Index vẫn còn giữ được ngưỡng hỗ trợ 840 điểm, và chỉ nên mua thêm khi thị trường vượt được ngưỡng 870 điểm với thanh khoản tốt.

 

Nhìn chung, từ sự dự báo và nhận định của các công ty chứng khoán cho thấy một thực tế là thị trường đang khó lường hơn, với sự tăng – giảm điểm đảo chiều liên tục từ phiên giao dịch ngày 9.6 tới nay, và nhìn chung tính tới thời điểm này của tháng 6 VN-Index đang “thâm hụt” vào điểm của tháng 5.

 

Thế Lâm (Theo Lao động)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"