Cập nhật:  09/06/2020 01:28:13 (GMT+7)  In bài này

Mitsubishi muốn chọn Bình Định làm nơi xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ hai trị giá 250 triệu USD    

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định mong muốn Mitsubishi đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Khu Công nghiệp Becamex Bình Định.

 

Mitsubishi Motors Vietnam tìm địa điểm để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ hai tại Việt Nam. (Nguồn: Internet)

Mitsubishi Motors Vietnam tìm địa điểm để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ hai tại Việt Nam. (Nguồn: Internet)

 

Mới đây, Mitsubishi Motors Vietnam vừa có chuyến khảo sát thực tế tại tỉnh Bình Định trong kế hoạch chọn địa điểm để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ hai tại Việt Nam.

 

Ông Kenichi Horinouchi, Tổng Giám đốc Mitsubishi Motors Vietnam cho biết, trong những năm gần đây phát triển kinh tế của Bình Định rất ấn tượng. Hiện, Tập đoàn Mitsubishi đang tìm kiếm địa điểm thứ 2 để đặt nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam.

 

Ông Kenichi Horinouchi cho rằng lý do để tập đoàn chọn Bình Định là vì tỉnh có lợi thế cảng nước sâu nên xác định định là điểm ưu tiên hàng đầu. Mặc khác, tỉnh có hạ tầng giao thông kỹ thuật khá hoàn thiện thuận lợi cho việc đi lại vận chuyển hàng hóa. 

 

“Bình Định có quỹ đất lớn thuận lợi cho việc xây dựng các nhà máy sản xuất phụ kiện phục vụ cho ngành sản xuất ô tô”, ông Kenichi Horinouchi nhấn mạnh.

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng mong muốn Tập đoàn Mitsubishi Motors Việt nam đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại Khu Công nghiệp Becamex Bình Định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về quỹ đất, thủ tục hành chính và nhiều chính sách ưu đãi khác để tập đoàn triển khai các dự án sản xuất ô tô.

 

Bình Định hiện là tỉnh trọng điểm kinh tế miền Trung có hệ thống hạ tầng kỹ thuật khá hoàn thiện. Đặc biệt, Cảng Quy Nhơn là cửa ngõ giao thương quốc tế thuận tiện nhất để vận chuyển giao thương của khu vực miền Trung Tây nguyên và các nước Lào, đông bắc Campuchia đến các nước trên thế giới.

 

Bên cạnh đó, tỉnh có hệ thống kinh tế, hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện về đường hàng không và đường bộ, đường sắt hoàn thiện.

 

Khu công nghiệp Becamex Bình Định

Khu công nghiệp Becamex Bình Định được đầu tư khoảng 3.333 tỷ đồng.

 

Hiện trên địa bàn tỉnh có 6 khu công nghiệp, trong đó lớn nhất là khu kinh tế Nhơn Hội với diện tích hơn 14.000 ha đã thu hút được nhiều nhà đầu tư Nhật Bản vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Được biết, Mitsubishi Motors đang tìm kiếm địa điểm thích hợp để xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ hai tại Việt Nam với tổng mức đầu tư khoảng 250 triệu USD, công suất dự kiến 30.000-50.000 chiếc/năm. Trước đó, nhà máy đầu tiên của Mitsubishi ở Việt Nam được đặt tại phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

 

Về khu công nghiệp Becamex Bình Định (nơi được Chủ tịch tỉnh đề xuất xây dựng nhà máy) được Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng với tổng vốn đầu tư khoảng 3.333 tỷ đồng. Ngoài diện tích đất công nghiệp khoảng 1.000 ha, Becamex Bình Định còn có hơn 400 ha để làm đô thị, dịch vụ và các tiện ích công cộng.

 

Theo Nhà Đầu Tư

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"