Cập nhật:  16/09/2012 10:34:39 (GMT+7)  In bài này

Là lãnh đạo, bạn không thể giả vờ    

 

Tại tiểu bang Orlando, Hoa Kỳ ai cũng biết Guillermo Perales, không phải ông là một ca sĩ nhạc rock nổi tiếng mà ông là một người nhận nhượng quyền VIP của ông khổng lồ Burger King. Khởi nghiệp vào năm 1997 với cửa hàng nhượng quyền Burger King đầu tiên tại Dallas, ông liên tục mua thêm quyền kinh doanh và các cửa hàng nhượng quyền có sẵn, đến hôm nay ông đã sở hữu 400 cửa hàng nhượng quyền của thương hiệu này. Tại Dallas ông được mệnh danh là “ông chủ” Burger King. Làm sao Guillermo có thể lãnh đạo một chuỗi 400 cửa hàng thành công? Câu trả lời của ông là “Là lãnh đạo, bạn không thể giả vờ và lặp đi lặp lại những gì bạn tin tưởng”

 

Guillermo Perales - người nhận nhượng quyền VIP của ông khổng lồ Burger King

 

Guillermo ghét dùng từ “tôi” khi nói chuyện về kinh doanh bởi vì mọi thứ anh ấy đạt được thật sự là nỗ lực của cả nhóm.

 

Nhưng trong một tổ chức, người lãnh đạo phải bước lên phía trước. Anh ta phải làm cho công ty thành công. Anh ta phải cung cấp việc làm, đảm bảo rằng công ty phải có lợi nhuận, và tạo ra một nơi mà mọi người phải tự hào khi được làm việc ở đó. Nếu anh ta không làm được những điều đó, không ai theo anh ta cả. Các chuyên gia cho rằng quyền lực của người quản lý đến từ cách thức quản lý. Như Peter Drucker nói, “Lãnh đạo là hành động”.

 

Nếu bạn là ông chủ, bạn không thể giả vờ được. Hoặc là bạn tin vào mục tiêu mình đã đặt ra hoặc không tin, và nếu bạn không tin, nhân viên của bạn sẽ nhận ra ngay. Đầu tiên, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để giả vờ. Thứ hai, các nhân viên quan sát những người lãnh đạo của mình kỹ đến nỗi bạn không thể giả vờ được.

 

Một khi mọi người bắt gặp bạn không quan tâm đến mục tiêu và bạn đặt ra – ví dụ bạn đã nói rằng chúng ta luôn luôn phải đối xử với khách hàng của mình một cách trung thực, và họ thấy bạn khi bạn đang dối lừa một ai đó – thế là hết. Họ sẽ ngừng theo đuổi mục tiêu vì họ thấy rằng bạn đã không làm.

 

Một khi điều đó xảy ra, cho dù là có tập hợp tất cả các khẩu hiệu và lời cổ vũ trên thế giới lại đi chăng nữa thì cũng không làm thay đổi được gì cả. Bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình.

 

Cho dù là khi mọi người biết bổn phận họ phải làm, thỉnh thoảng họ cũng quên. Đó chính là lý do mà họ đi lễ nhà thờ vào mỗi Chủ nhật.

 

Đó cũng là lý do tại sao bạn – thông qua cả lời nói và hành động – phải thường xuyên nhắc nhở mọi người về các giá trị của công ty bạn.

 

Guillermo chia sẻ trên tạp chí Entrepreneur một câu chuyện nhỏ “Tôi không có mặt trong ngày mà chúng tôi mở cửa hàng thứ 20 và chúng tôi đã có rất đông khách từ lúc sáng sớm đến tối mịt. Khi tôi trở về đêm hôm đó, tôi dừng lại và thấy rằng những người thợ mộc – những người vẫn đang làm việc trong tòa nhà khi chúng tôi mở cửa – đã để lại ly tách và các hộp rỗng ngổn ngang theo lối đi.

 

Cửa hàng Burger King- ảnh Internet

 

Tôi đi vòng quanh và bắt đầu nhặt từng thứ lên, và chẳng lâu sau tôi có một vài người nhân viên bán hàng cùng giúp tôi. Tôi chưa bao giờ nhờ họ giúp đỡ.

 

Trong khi chúng tôi đang dọn dẹp, một trong những nhân viên đã hỏi rằng, “Ông biết đấy, các nhà thầu phải làm công việc này”.

 

Và tôi nói, “Nhưng họ đã không làm, và đây là nhà của chúng ta, vì vậy chúng ta phải chăm sóc nó”.

 

Tôi nghĩ thông điệp đã được truyền đi. Nhưng dù vậy, những người cùng làm việc với bạn phải nghe bạn nói những câu như thế hết lần này đến lần khác. Họ phải nhìn thấy bạn nhặt giấy báo trong bãi đỗ xe hoặc mang hàng hóa ra xe cho khách hàng. Đó là cách bạn thiết lập và củng cố các giá trị của công ty bạn. Đó là lý do chúng ta xướng danh nhân viên của mình lên bảng tin của công ty khi họ vượt ra khỏi lối mòn của bản thân vì khách hàng. Đó cũng là lý do mà chúng ta nói về những nhân viên xuất sắc của mình càng nhiều càng tốt.”

 

Việc lặp đi lặp lại các giá trị và niềm tin của lãnh đạo, nhưng phải là niềm tin thật sự chứ không phải giả vờ, một lần nữa lại giống như lý do tại sao họ đi nhà thờ vào mỗi Chủ nhật. Bạn không thể chỉ đọc Kinh thánh một lần và hiểu hết tất cả các bài học trong đó.

 

Nhưng thậm chí khi bạn biết là bổn phận của mình là phải làm như vậy, bạn thỉnh thoảng cũng quên. Đó là lý do tại sao chúng ta đi nhà thờ: để được nhắc nhở. Và đó cũng là lý do tại sao Guillermo lặp lại những gì anh ấy tin tưởng – và tổ chức ăn mừng mỗi khi công ty đạt được một trong những mục tiêu của mình: để nhắc nhở cho mọi người.

 

Lời khuyên của Guillermo cho các nhà quản lý:

 

Hãy quyết định trở thành tốt nhất.

 Hãy đặt mục tiêu càng cao càng tốt, hãy biết rằng nếu bạn đòi hỏi cao thì bạn sẽ càng đạt được cao nếu thật sự tin tưởng vào mục tiêu, không thể giả vờ.

 

Ông chủ phải là tấm gương.

 Người có trách nhiệm không chỉ có thể thuyết giảng. Anh ta phải lãnh đạo bằng cách nêu gương. Lãnh đạo là hành động. Nếu một trong những mục tiêu của bạn là phải có một nơi sạch sẽ, và bạn không nhặt rác trong bãi giữ xe khi bạn thấy chúng, bạn cũng đừng trông mong người khác sẽ làm điều đó.

 

Hãy ăn mững những thành công của mình.

Nó sẽ củng cố cái bạn tin là quan trọng. Hãy thường xuyên nói về những mục tiêu và giá trị của bạn. Hãy lặp lại nhiều lần tên của những người đã vượt tiêu chuẩn. Thông điệp của bạn sẽ được truyền đi.

 

Ái Mỹ (Tổng hợp)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"