Cập nhật:  17/03/2020 04:53:05 (GMT+7)  In bài này

Nhiều hãng hàng không lớn của thế giới có thể phá sản trước cuối tháng 5/2020    

 

Phần lớn các hãng hàng không đã rơi vào tình trạng phá sản kỹ thuật hoặc đã đến mức chạm trần nợ. Công ty tư vấn hàng không CAPA đưa ra nhận định này trong báo cáo mới nhất.

 

hàng không thế giới

Ảnh: CNN
 
Đại dịch cúm corona sẽ khiến cho phần lớn các hãng hàng không trên thế giới phá sản trước thời điểm cuối tháng 5/2020 trừ khi chính phủ và ngành có những biện pháp phối hợp để ngăn kịch bản trên xảy ra, theo cảnh báo từ chuyên gia tư vấn ngành hàng không được Bloomberg đăng tải trong bài nhận định mới đây. 
 
Phần lớn các hãng hàng không đã rơi vào tình trạng phá sản kỹ thuật hoặc đã đến mức chạm trần nợ. Công ty tư vấn hàng không CAPA đưa ra nhận định này trong báo cáo mới nhất. Các hãng hàng không đang phải đối diện với tình trạng dự trữ tiền mặt sụt giảm nhanh chóng bởi máy bay không được bay và những chiếc còn bay đầy không đến nửa. 
 
CAPA nhấn mạnh: “Các hoạt động phối kết hợp của chính phủ và ngành hàng không là cần thiết để ngăn khủng hoảng. Sau khi dịch bệnh qua đi sẽ là một chiến trường tan tác với quá nhiều thương vong”.
 
Phần lớn các hãng hàng không lớn tại Mỹ, Trung Quốc và Trung Đông sẽ vẫn tồn tại bởi có sự hỗ trợ của chính phủ hoặc trợ giúp từ chủ sở hữu. 
 
Cho đến nay, các hãng hàng không là nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch cúm corona bởi ngành hàng không thế giới bị đình đốn nhiều hoạt động. Các hãng hàng không, từ American Airlines cho đến Quatas Airways đều đã phải giảm công suất hoạt động, một số hãng hãng không khác đã tạm thời cho nhân viên nghỉ việc.
 
Hãng hàng không lớn nhất châu Âu Flybe mới đây đã phá sản. Các hãng hàng không sẽ có thể hụt mất 113 tỷ doanh thu trong năm nay, theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế.
 
Trung Mến (Theo BizLive)

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"