Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM cần tăng cường chất lượng phản biện, hiến kế

Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong năm 2019

 

Tại hội nghị, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA, điểm qua một số ố thành tựu nổi bật trong năm 2019 như: tổ chức thành công Diễn đàn kinh tế TP HCM lần thứ 2 (2019); chương trình cà phê Doanh nhân Huba tiếp tục có sức hút và sự lan tỏa rộng; thành lập thêm 3 câu lạc bộ doanh nghiệp (DN), nâng tổng số hội viên là Hội và câu lạc bộ lên 73 thành viên với hơn 12.000 DN tham gia, kết nạp mới 65 DN hội viên, trong đó có nhiều DN quy mô lớn, uy tín.

 

Ngoài ra là các chương trình bình chọn và tôn vinh các sản phẩm dịch vụ tiêu biểu TP HCM, chương trình DN vì cộng đồng, các chương trình xúc tiến thương mại, hội chợ triển lãm "Tôn vinh hàng Việt", phong trào thi đua "Doanh nghiệp, Doanh nhân đồng hành cùng thành phố đổi mới – phát triển" cùng các hoạt động văn hóa thể thao...

 

"Năm 2020 với nhiều cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp, HUBA sẽ tục phát huy và nâng chất lượng các hoạt động thành công năm 2019, đồng thời đồng hành cùng thành phố thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển DN; làm cho DN, nhà đầu tư tin tưởng, yên tâm đầu tư phát triển lâu dài, bên vững. 

 

Cũng trong năm nay, hiệp hội sẽ nâng cao tính hiệu quả của các chương trình chính quyền TP đồng hành, hỗ trợ DN, góp phần nâng cao chỉ số hài lòng của DN đối với chính quyền và hệ thống hành chính" - ông Dũng nói và cho biết một trong những nhiệm vụ trọng tâm sẽ thực hiện trong thời gian tới là đồng hành với TP các giải pháp khai thông nguồn lực phát triển kinh tế TP, nguồn lực phát triển DN; đồng hành, hiến kế hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển quốc gia và TP.

 

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự đóng góp của HUBA trên nhiều mặt, trong đó nổi bật là công tác phản biện chính sách pháp luật, đóng góp với nhà nước cải thiện môi trường kinh doanh, hiến kế phát triển TP qua các hoạt động đối thoại, hội thảo, cà phê doanh nhân... Tiếng nói của Hiệp hội xứng đáng là đại diện cho cộng đồng DN TP HCM, là chỗ dựa đáng tin cậy của TP trong công tác hỗ trợ DN.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM cần tăng cường chất lượng phản biện, hiến kế

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nhân TP HCM trong năm qua

 

Theo Chủ tịch UBND TP HCM, trong năm 2020, TP tiếp tục đặt kỳ vọng vào Hiệp hội với bước phát triển tốt hơn; mang trọng trách cao hơn và nhiệm vụ sẽ nặng nề, khó khăn thử thách sẽ nhiều hơn. Cụ thể, tiếp tục làm tốt công tác thu thập các kiến thức từ thực tiễn của DN để đóng góp hoàn thiện chính sách, pháp luật; chú ý đầu tư nghiên cứu để tăng cường chất lượng phản biện, hiến kế; đề xuất nhiều giải pháp và dẫn dắt DN đồng hành cùng với TP đổi mới, phát triển. Song song đó, định hướng trọng tâm vào các hoạt động hỗ trợ, kết nối DN thực hiện đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, xây dựng bộ dữ liệu lớn (big data) để hội nhập và phù hợp với thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và nâng cao hiệu quả kinh doanh; tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động mang lại lợi ích cho DN, nhà nước và cho cộng đồng xã hội.

 

Thanh Nhan (Theo NLĐ)