Cập nhật:  07/01/2020 12:55:57 (GMT+7)  In bài này

Giữa khủng hoảng thịt lợn ở Châu Á, Impossible Food ra mắt sản phẩm thịt lợn làm từ thực vật tại CES 2020    

 

Sau thành công của sản phẩm thay thế thịt bò từ thực vật, Impossible Food tiếp tục ra mắt một sản phẩm cũng mang hương vị giống như thịt lợn thật, tờ CNET viết.

 

thịt thực vật

 Những bánh kẹp thịt lợn nhân tạo được giới thiệu tại CES 2020. Ảnh CNET

 

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Thung lũng Silicon đã ra mắt Impossible Burger vào năm 2016 nhằm thay thế những loại Burger sử dụng thịt thông thường. Tại CES 2020 ở Las Vegas vào thứ Hai, công ty này đã ra mắt Impossible Pork, một sản phẩm thay thế dựa trên thực vật được thiết kế để bắt chước thịt xay từ lợn. Ngoài ra, Impossible Food cũng sẽ tiếp tục cho ra mắt dòng sản phẩm xúc xích chay vào cuối tháng này.

 

"Lợn là nguồn thịt phổ biến nhất trên toàn cầu và đặc biệt là ở châu Á. Trên thị trường quốc tế, nó rõ ràng đang là số 1 vì vậy mục tiêu và sứ mệnh của chúng tôi đó chính là toàn cầu", CEO Pat Brown cho biết trong chuyến thăm trụ sở của công ty ở Redwood City, California.

 

Impossible Pork, không chứa gluten và điều này đã kiểm chứng thông qua chứng nhận kosher và halal. Sản phẩm này trông rất giống với thịt lợn thật, với màu hồng nhạt khi chưa chế biến và có hương vị giống như thật sau khi nấu.

 

Sản phẩm mới này của Impossible Food đã gia nhập vào một danh sách ngày càng tăng về các sản phẩm thịt từ thực vật đang tìm cách giảm nhu cầu về động vật làm nguồn thức ăn trên toàn cầu.

 

Được thúc đẩy bởi mong muốn giảm tác động đến môi trường và mang lại lợi ích sức khỏe như giảm cholesterol và chất béo, một số công ty đã cung cấp các sản phẩm như thịt xông khói thực vật, xúc xích và thịt viên. Beyond Meat, một đối thủ cạnh tranh với Impossible Burger, cũng bán thịt và xúc xích làm từ thực vật, và năm ngoái công ty này cũng đã hợp tác với KFC để cung cấp thịt gà làm từ thực vật.

 

Giống như 'người tiền nhiệm' thịt thực vật của nó, nguồn protein chính trong Impossible Pork đó chính là đậu nành, và nguồn chất béo chính là dầu hướng dương và dầu dừa. Impossible Pork cũng chứa axit amin, vitamin và đường, cũng như heme, một hợp chất chứa sắt có trong tất cả các sinh vật sống, xúc tác hóa học để tạo ra hương vị thịt.

 

Nồng độ heme của Impossible Pork thấp hơn so với Impossible Burger, tuy nhiên nó lại giống như thịt lợn thật hơn.

 

"Điều đó có tác động đáng kể đến hương vị hóa học của sản phẩm. Đó là một trong những lý do tại sao hương vị của thịt lợn thường nhẹ hơn hương vị của thịt bò", ông Brown cho biết.

 

Impossible Pork cũng tiêu thụ ít calo hơn 70% so với thịt lợn nạc thông thường từ động vật (220 calo so với 350 calo trong khẩu phần 4 ounce), ít chất béo hơn (13 gram so với 32 gram) và ít chất béo bão hòa (7 gram so với 11 gram) và không có cholesterol so với 86 mg trong thịt lợn thông thường. Mặc dù vậy, sản phẩm này lại có 420 mg natri, cao hơn so với 80 mg trong thịt lợn thông thường. Còn đối với hàm lượng protein, cả hai đều đạt ở mức 16 gram, không có sự khác biệt đáng kể.

 

Impossible Sausage, dự kiến ra mắt vào cuối tháng 1, cũng có thể được sử dụng trong bất kỳ công thức nào về chế biến xúc xích truyền thống. Sản phẩm này không chứa gluten và trong một khẩu phần 2 ounce sẽ có 130 calo, 7 gram protein, 1,69 miligam sắt, 9 gram chất béo tổng hợp, 4 gram chất béo bão hòa và không có cholesterol.

 

Impossible Sausage được biết sẽ sẽ có mặt tại 139 nhà hàng Burger King ở năm khu vực thử nghiệm: Savannah, Georgia; Lansing, Michigan; Springfield, Illinois; Albuquerque, New Mexico và Montgomery, Alabama.

 

Mục tiêu của Impossible Food là thay thế nhu cầu cho động vật trong chuỗi thức ăn và mang lại sự bền vững cho hệ thống thực phẩm toàn cầu. Công ty này cho biết việc tạo ra các loại thịt có nguồn gốc từ thực vật sẽ có ảnh hưởng ít hơn đối với môi trường. Giảm nhu cầu đối với cây trồng dành cho lợn ăn cũng đồng nghĩa với việc cắt giảm phân bón và thuốc trừ sâu. Điều đó không chỉ tốt hơn cho môi trường mà còn có thể khiến cho giá thành thấp hơn.

 

"Hiện tại chúng tôi vẫn là một công ty khởi nghiệp nhỏ. Nhưng chi phí sản xuất của chúng tôi đang giảm dần nhanh chóng. Vì vậy, chúng tôi hy vọng công ty sẽ sớm 'đánh bại' giá thành của cả thịt lợn và thịt bò", ông Brown cho biết.

 

Ngay từ đầu, ông Brown đã nói rằng, công ty đang nghiên cứu và phát triển tập trung vào việc xây dựng sự hiểu biết rộng về cách thức hoạt động của thịt như một hệ thống sinh hóa. Ông nói thêm rằng công ty "hoàn toàn có khả năng" điều chỉnh hương vị cho thịt gà, nhưng sẽ mất một chút công sức để tìm ra kết cấu và yếu tố hình thức phù hợp.

 

Impossible Chicken có thể không còn xa, nhưng công ty vẫn chưa hoàn thành việc điều chỉnh sáng tạo mới nhất của mình. Ngay sau khi ra mắt Impossible Burger, nó đã tung ra một phiên bản thứ hai với mục đích gần giống và nó có vị giống như thịt bò thật hơn.

 

"Chúng tôi không ngại bất cứ khó khăn nào trên con đường xây dựng sản phầm. Đó chính là lý do để công ty tiếp tục tiến lên phía trước và phát triển được thêm những sản phẩm tốt cho sức khỏe cộng đồng", Celeste Holz-Schietinger, giám đốc nghiên cứu của Impossible Food cho biết.

 

Theo CNET/Nhà Đầu Tư

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"