Cập nhật:  05/11/2019 10:53:29 (GMT+7)  In bài này

Sự chuyển dịch dòng tiền đầu tư của top tỉ phú giàu nhất hành tinh    

 

Sáng lập ra những đế chế khổng lồ, tuy nhiên nguồn tài sản của các tỉ phú giàu nhất thế giới đến từ rất nhiều nguồn khác nhau.

 

1. Jeff Bezos

 

jeff bezos washington post

 

Là cha đẻ của đế chế thương mại điện tử lớn nhất hành tinh, Jeff bezos đang là tỉ phú giàu nhất hành tinh với tổng khối tài sản theo ước tính mới nhất của Forbes lên đến 111,6 tỉ USD.

Nhà sáng lập Amazon là một doanh nhân thích các khoản đầu tư dài hạn. Ông có xu hướng tập trung vào các ngành công nghiệp có thể phát triển theo thời gian.

Jeff bezos đã đầu tư vào các công ty truyền thông lớn hoặc các công ty khởi nghiệp trong ngành hàng không vũ trụ, điển hình như Washington Post, Blue Origin và Uber.

 

2. Bill Gates

 

billgates

 

Người giàu thứ hai hành tinh hiện đang là Bill Gates với tổng tài sản 106,6 tỉ USD. Được biết đến là nhà đồng sáng lập Microsoft, tuy nhiên, Bill Gates cũng có một danh mục đầu tư, tập trung tìm kiếm các công ty có thể cách mạng hóa tương lai ngành thực phẩm và sức khỏe.


Hiện các khoản đầu tư của ông có ở Breakthrough Energy, Ventures, Berkshire Hathaway và Coca-Cola. Trả lời phỏng vấn Bloomberg, Bill Gates tiết lộ ông đã chi phần lớn tài sản của mình vào thị trường chứng khoán. Thay vì lựa chọn chiến lược “phòng thủ” bằng việc giữ thật nhiều tiền mặt, tỉ phú này ưa thích việc đầu tư vào cổ phiếu hơn.


“Bạn biết đấy, chúng tôi không ở thế phòng thủ theo kiểu giữ lại phần lớn tiền mặt, hoặc thứ gì đó tương tự như vậy“, Bill Gates cho biết. “Chiến thuật thường được sử dụng trong đầu tư là đổ hơn 60% (tiền vốn) vào cổ phiếu“.

 

3. Warren Buffett

 

warren buffett

 

Warren Buffett được biết đến là một huyền thoại đầu tư

Ở tuổi 88, ông vẫn tiếp tục điều hành Berkshire Hathaway, tập đoàn đầu tư sở hữu hơn 60 công ty. Năm 2018, vị tỉ phú này đã quyên góp 3,4 tỉ USD, hầu hết là cho quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation.

Cổ phần chính của ông đang nằm trong Amazon, Apple và Coca-Cola. Warren Buffett hiện ở vị trí giàu thứ 3 thế giới với khối tài sản 85 tỉ USD.

 

4. Mark Zuckerberg

 

ceo facebook

Ảnh: Goalcast

 

Các startup là nơi đầu tư yêu thích của nhà đồng sáng lập Facebook. Đặc biệt, ông tập trung vào phát triển trí tuệ nhân tạo và phần mềm.

 

Ngoài chuỗi bất động sản ngày càng lan rộng, danh mục đầu tư của tỉ phú này gồm Vicarious, Walk và Asana.

 

Hiện CEO Facebook nắm khối tài sản 71,8 tỉ USD, giàu thứ 4 thế giới.

 

Khương Duy (Theo Lao động)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"