Cập nhật:  07/10/2019 11:49:21 (GMT+7)  In bài này

Tơ lụa và thổ cẩm Việt Nam gây ấn tượng mạnh    

 

Trong khuôn khổ kỳ họp lần thứ 59 Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), triển lãm tơ lụa và thổ cẩm Việt Nam đã diễn ra tại sảnh trụ sở WIPO từ ngày 30.9 đến ngày 9.10.

 

tơ lụa việt nam

Triển lãm tơ lụa và thổ cẩm Việt Nam.

 

Triển lãm do Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế tại Geneva tổ chức đã khẳng định một lần nữa sự sáng tạo Việt với bản sắc văn hóa Việt, thể hiện một đất nước Việt Nam giàu truyền thống và văn hóa với màu sắc tươi sáng.

 

Cùng với thổ cẩm của nhiều dân tộc thiểu số, triển lãm còn giới thiệu những sản phẩm do nhà tạo mẫu Minh Hạnh thiết kế từ lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng - thủ phủ tơ lụa Việt Nam, nơi gìn giữ phát huy nghề trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa từ hàng trăm năm qua.

 

Phát biểu tại triển lãm, nhà thiết kế Minh Hạnh cho rằng đây là một cơ hội rất lớn để cho những giá trị truyền thống của Việt Nam được xuất hiện thông qua những hình ảnh và những chất liệu quý giá của Việt Nam là thổ cẩm và tơ lụa.

 

Việt Nam có 54 dân tộc với bản sắc văn hoá đa dạng, phong phú được thể hiện rõ thông qua phong tục, nếp sống và các nghề thủ công truyền thống phát triển qua thời gian, đặc biệt phụ nữ vùng cao rất giỏi dệt vải thổ cẩm, đan lát, thêu thùa, làm ra những trang phục độc đáo cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

Các hoa văn trên vải thổ cẩm thường thể hiện theo nét truyền thống của từng dân tộc. Nghề dệt thổ cẩm truyền thống được giữ gìn và lưu truyền qua bàn tay khéo léo của những người phụ nữ trong gia đình. Lụa tơ tằm Việt Nam cũng là chất liệu truyền thống lâu đời, tồn tại và phát triển suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt.

 

Theo Lao động

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"