Cập nhật:  29/08/2012 12:09:43 (GMT+7)  In bài này

Chính chúng ta gây lãng phí thời gian của chúng ta    

 

Rất nhiều doanh nhận luôn cảm thấy thiếu thời gian, luôn cảm thấy áp lực hoàn thành công việc quá lớn trong khi thời gian lại có hạn. Nhưng rất ít trong số họ biết rằng, chính họ gây lãng phí thời gian của họ với những yếu tố họ tưởng rằng là bất ngờ.

 

Hãy làm chủ thời gian trong công việc của bạn.

 

Tại một buổi hội thảo về Quản lý thời gian, Alec Mackenzie - một chuyên gia tư vấn quản trị của công ty Boston Consulting đã yêu cầu một nhóm CEO liệt kê những yếu tố gây lãng phí thời gian của họ, và sau đó quyết định xem nguyên nhân thực sự nằm ở đâu. Không có ngoại lệ, tất cả họ đều đổ lỗi cho bất kỳ ai khơi nguồn hành động đó. Họ đã liệt kê năm yếu tố gây lãng phí thời gian nhất như sau:

 

1. Thông tin không đầy đủ.

2. Nhân viên tìm đến cùng với một vấn đề.

3. Bị gián đoạn vì điện thoại.

4. Mọi công việc hàng ngày đều được đưa tới CEO.

5. Các cuộc họp không được chuẩn bị kỹ và quản lý tốt.

 

Các vị CEO nói rằng năm vấn đề này nằm ngoài khả năng dự báo hay phòn tránh của họ. Cũng trong buổi hội thảo này, một video ghi lại những sai lầm phổ biến trong quản lý thời gian của một vị chủ tịch công ty được trình chiếu. Tất cả người xem – đều là CEO – được yêu cầu nhận diện những nhân tố gây lãng phí thời gian ngoài năm yếu tố đã được nhắc tới ban đầu. Vì đó là “một anh chàng nào khác” đang mắc lỗi trong video nên các vị CEO đều cảm thấy đủ tỉnh táo và vô tư để tìm ra vài yếu tố khác, và họ cũng dễ dàng đổ lỗi cho vị CEO kia. Những yếu tố mới gồm có:

 

6. Nỗ lực quá sức.

7. Dự tính nhiệm vụ không thực tế.

8. Trì hoãn.

9. Không chịu lắng nghe.

10. Không thể từ chối khi cần thiết.

 

Những người tham gia hội thảo đã dần nhận ra rằng trách nhiệm trong năm yếu tố đầu chính là thuộc về họ, cho dù có thể là do những người khác đã khơi nguồn. Họ đi đến kết luận rằng để phát triển kỹ năng quản lý thời gian, bạn cần thẳng thắn nhìn nhận các thói quen của bản thân, thừa nhận rằng lựa chọn duy trì sự tập trung trong công việc hay không hoàn toàn nằm trong tay bạn.

 

Nhật Định (Tổng hợp)

www.nhuongquyenvietnam.com

 

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"