Cập nhật:  10/09/2019 10:21:37 (GMT+7)  In bài này

CJ tham vọng đưa Việt Nam trở thành "cứ điểm" sản xuất chế biến thực phẩm    

 

Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) đang đẩy mạnh hợp tác với các đối tác tại Việt Nam nhằm xây dựng Việt Nam trở thành “cứ điểm” sản xuất, chế biến thực phẩm xuất khẩu.

 

cj group

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng (phải) và Chủ tịch Tập đoàn CJ tại Việt Nam Chang Bok Sang tại cuộc gặp ngày 9/9.

 

Đây là thông tin được ông Chang Bok Sang, Chủ tịch Tập đoàn CJ tại Việt Nam nhấn mạnh tại cuộc gặp với Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng chiều 9/9 tại Hà Nội.

 

Ông Chang Bok Sang cho biết: Tập đoàn CJ đang hợp tác với 3 doanh nghiệp chế biến thực phẩm tại Việt Nam, trong đó có Cầu Tre, và Minh Đạt. Hiện CJ đang xây dựng khu phức hợp thực phẩm quy mô lớn tại khu công nghiệp Hiệp Phước, TP. Hồ Chí Minh, đồng thời tăng cường đổi mới hoạt động sản xuất thực phẩm tại thị trường Việt Nam. Kết quả liên doanh ban đầu cho thấy, doanh thu của Công ty CP Thực phẩm Cầu Tre (sau đổi tên là CJ Cầu Tre) đã tăng gấp đôi con số 65 tỷ đồng doanh thu trước liên doanh.

 

Với dự án khu phức hợp thực phẩm, CJ tập trung đầu tư vào công nghệ chế biến thực phẩm và xây dựng Trung tâm R&D thực phẩm.

 

Chủ tịch Tập đoàn CJ tại Việt Nam cho biết thêm, CJ đang tập trung sản xuất chế biến một số sản phẩm có thế mạnh tại thị trường Việt Nam. Đơn cử, tập đoàn này đang liên doanh với đối tác Việt Nam để phát triển trang trại tôm phục vụ chế biến xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ…

 

Về lĩnh vực logistics, CJ đang hợp tác với Công ty CP Gemadept để thúc đẩy logistics tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, tập đoàn này cũng trao đổi hợp tác với một đối tác Việt Nam để phát triển dịch vụ chuyển phát nhanh gắn với bán hàng qua mạng.

 

Đánh giá cao cách tiếp cận đầu tư của Tập đoàn CJ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng khẳng định: Phương thức đầu tư của CJ rất phù hợp với chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam.

 

Bộ Chính trị vừa ban hành nghị quyết mới (Nghị quyết 50/NQ-TW) về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài. Đây được xem là chiến lược thu hút đầu tư nước ngoài thế hệ mới của Việt Nam và cách tiếp cận hiện nay của Tập đoàn CJ là phù hợp với định hướng.

 

Tập đoàn CJ đang đi đúng hướng khi đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao và xây dựng Trung tâm R&D tại Việt Nam, ông Vũ Đại Thắng nhấn mạnh.

 

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cho rằng: Việc tập đoàn CJ hợp tác với công ty Cầu Tre, Gemadept, hay doanh nghiệp khác tại Việt Nam giúp tạo ra sản phẩm kết hợp thương hiệu Việt Nam và thương hiệu CJ, đồng thời cung cấp những sản phẩm uy tín cho thị trường khu vực và quốc tế. Do vậy, đề nghị CJ cần phát huy cách làm này.

 

Phương thức đầu tư liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam của CJ sẽ nhận được sự hỗ trợ rất cao của Chính phủ Việt Nam, mà cụ thể là những chính sách ưu đãi. Đặc biệt, việc tập đoàn CJ dự kiến thành lập Trung tâm R&D thực phẩm là một trong những nội dung được phía Việt Nam rất quan tâm hỗ trợ.

 

“Chúng tôi rất ấn tượng với tăng trưởng hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc thời gian qua, điều này càng thuận lợi cho hoạt động đầu tư của CJ tại thị trường Việt Nam”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

 

Lê Quân (Theo Báo Đầu Tư)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"