Cập nhật:  06/05/2019 02:55:05 (GMT+7)  In bài này

Google "ủ mưu" thử nghiệm liên kết mua sắm hàng hóa dưới video YouTube    

 

Google không muốn dậm chân tại chỗ nên đã tìm nhiều phương án để thúc đẩy lợi nhuận. Một trong số cách đó là thử nghiệm liên kết mua sắm hàng hóa được chèn ngay dưới các video YouTube.

 

video youtube liên kết mua sắm

Nguồn: Youtube

 

Google phát triển kế hoạch mới để chiến đấu với đối thủ nặng ký Amazon

 

Google đã tốn rất nhiều thời gian, ngân sách để xây dựng một hệ thống mua sắm trực tuyến có thể cạnh tranh trực tiếp với Amazon.

 

Trong một báo cáo từ The Information (paywall), Google được cho là đang thử nghiệm đặt các liên kết mua sắm dưới các video YouTube. Người xem sẽ thấy được nhiều thông tin sản phẩm, hình ảnh sản phẩm và giá của sản phẩm.

 

Ví dụ, nếu người dùng đang xem đánh giá một chiếc máy giặt cửa đứng trên YouTube và liên kết mua sắm dưới video sẽ đưa trực tiếp người dùng đến Google Express nơi người dùng có thể tự mua nó.

 

Theo báo cáo từ The Information, Google có dự định đổi thương hiệu cho Google Express thành Google Shopping.

 

Google sẽ hỗ trợ cho các nhà quảng cáo hiển thị nhiều hình ảnh sản phẩm hơn, từ đó dễ dàng thuyết phục khách hàng mua ngay lập tức sau khi xem video trên Youtube.

 

YouTube đã thử một số phương án ​​bán hàng tương tự trong quá khứ. Năm 2018, YouTube cho phép người quảng cáo thêm liên kết đến hàng hóa của họ bên dưới video của họ. Vì vậy có lẽ đó là tiền thân của việc Google thử nghiệm liên kết mua sắm hàng hóa dưới video YouTube.

 

Liên kết mua sắm hàng hóa dưới video YouTube được coi là một nỗ lực để thúc đẩy lợi nhuận của công ty và tìm ra nguồn doanh thu mới. Tuy nhiên, Google phải bước đi một cách cẩn thận trên mặt trận thương mại điện tử.

 

Bởi năm 2017, Ủy viên Margrethe Vestager xác nhận rằng Google bị phạt 2,42 tỉ euro (2,72 tỷ USD) vì đã hướng người dùng một cách không công bằng vào các sản phẩm của chính Google thay vì các đối thủ khác.

 

Đây là hình phạt tài chính lớn nhất mà Ủy ban chống độc quyền châu Âu đã đưa ra, vượt xa so với khoản phí phạt 1,06 tỉ euro (1,4 tỉ USD) mà Intel phải chịu trong năm 2014 .

 

Trong thời gian tới, Google sẽ phải đưa ra quyết định đúng đắn, bước đi nhẹ nhàng trong quảng cáo, vì EU sẽ theo dõi rất cẩn thận để xem liệu Google có tiếp tục vi phạm các quy tắc quảng cáo hay không.

 

Người xem video Youtube có thể nhấp vào biểu tượng để xem danh sách hình ảnh và giá của các sản phẩm được nêu trong video và chuyển đến trang web của nhà bán lẻ để có thêm đánh giá, thông tin và tùy chọn mua.

 

Google sẽ tổ chức hội nhà phát triển Google I/O hàng năm khai mạc vào ngày 7.5.2019 và Google Marketing Live sẽ được tổ chức vào ngày 14.5.2019.

 

Vì vậy thông tin Google thử nghiệm liên kết mua sắm hàng hóa dưới video YouTube chắc chắn sẽ được công bố sớm, giới thiệu tới các nhà quảng cáo.

 

Theo CafeBiz

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"