Cập nhật:  25/04/2019 09:18:36 (GMT+7)  In bài này

Hàn Quốc tổ chức K-Startup Grand Challenge nhằm tài trợ start-up Việt Nam    

 

Bên cạnh việc cấp vốn và hỗ trợ bởi các chuyên gia, K-Startup Grand Challenge còn giúp start-up Việt kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc, từ đó phát triển và mở rộng thị trường ra các nước Châu Á.

 

k startup

Lễ phát động cuộc thi “K-Startup Grand Challenge” dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

 

Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) và Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội (KICC) vừa chính thức phát động cuộc thi “K-Startup Grand Challenge” dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) Việt Nam.

 

K-Startup Grand Challenge là chương trình thường niên do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức từ năm 2016 với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các Start-up mở rộng thị trường tại các nước châu Á thông qua việc sử dụng thị trường Hàn Quốc làm bước đệm. Năm 2019 này là năm thứ 4 chương trình được tổ chức trên phạm vi toàn cầu.

 

Tiếp theo thành công của năm 2018, K-Startup Grand Challenge 2019 đã chọn Việt Nam là một trong những địa điểm chính tổ chức cuộc thi vòng loại khu vực năm nay. Theo đó, vòng loại sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong tháng 7/2019 để lựa chọn các start-up Việt tiềm năng đưa sang Hàn Quốc tham gia vòng chung kết.

 

Sẽ có 40 start-up trên toàn cầu được nhận kinh phí $3,097/nhóm/tháng để chi trả các kinh phí sinh hoạt trong thời gian 3,5 tháng đào tạo, hỗ trợ kết nối đầu tư, hợp tác tại Hàn Quốc. Top 20 Start-up sau vòng chung kết sẽ được cấp kinh phí tương đương $3,097/nhóm/tháng cho 3,5 tháng hoạt động tiếp theo tại Hàn Quốc. Các startup trong tất cả các lĩnh vực đều có cơ hội tham gia chương trình này.

 

Ngoài Việt Nam, cuộc thi vòng loại K-Startup Grand Challenge 2019 sẽ được tổ chức tại 6 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, bao gồm: Lào, Campuchia, Myanmar, Philippine, Hong Kong, Đài Loan.

 

Các Start-up qua vòng xét duyệt hồ sơ sẽ tham gia thi theo 2 khu vực. Khu vực 1: tại Việt Nam (Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, dành cho các Start-up tại Việt Nam) và Khu vực 2: tại 1 trong các quốc gia/nền kinh tế còn lại.

 

Đại diện ban tổ chức cùng một vài dự án thắng giải những năm trước chia sẻ về K-Startup Grand Challenge. Ảnh: Trọng Đạt

Đại diện ban tổ chức cùng một vài dự án thắng giải những năm trước chia sẻ về K-Startup Grand Challenge. Ảnh: Trọng Đạt

 

K-Startup Grand Challenge luôn khuyến khích những ý tưởng và mô hình kinh doanh mới. Vì vậy tiêu chí xét duyệt dựa trên mức độ sáng tạo của ý tưởng/ mô hình kinh doanh, công nghệ đột phá cùng tiềm năng phát triển. Chương trình được đánh giá là một “bệ phóng” hiệu quả giúp các start-up phát huy ý tưởng để khởi nghiệp thành công.

 

Trong 2 mùa “K-Startup Grand Challenge” 2016, 2017, các doanh nghiệp start-up đã nhận được nguồn hỗ trợ tổng cộng 26 triệu USD, ký kết được 46 hợp đồng và trên 300 biên bản ghi nhớ hợp tác. Riêng trong mùa 2018, có tới 23 pháp nhân được thành lập, 251 hoạt động hợp tác, 122 hợp đồng được ký kết và 59 triệu USD đã được đầu tư.

 

Phân tích cụ thể hơn về cơ hội mà K-Startup Grand Challenge mang lại cho các Startup, ông Nguyễn Viết Thế – Phó Chủ tịch thường trực VIA cho biết, ngoài việc tham gia các khoá đào tạo chuyên nghiệp, được các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, được tiếp cận các nguồn vốn đầu tư, các startup Việt Nam còn được được giới thiệu, kết nối hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc tạo đà giúp các doanh nghiệp này phát triển và mở rộng thị trường tại khu vực Châu Á.

 

Cổng đăng ký K-Startup Grand Challenge 2019 đã chính thức mở tiếp nhận đơn đăng ký tại trang web của cuộc thi.

 

Trọng Đạt (Theo Vietnamnet)

0 người thích


Ông chủ Alibaba: "Nhỏ mới đẹp"